Thứ Hai, 10 tháng 7, 2017

Tác hại các khí độc hóa học CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Như đã biết, không khí đối với chúng ta rất quan trọng. Bạn có thể nhịn ăn, nhịn uống nhưng không thể nhịn thở trong vài phút. Thở & hô hấp là quá trình tự nhiên và cực kỳ cấp bách đối với một cơ thể sống. Như vậy, không khí sẽ đưa ra quyết định tới sức khỏe. Cùng với sự phát triển kinh tế đã làm bầu không khí chúng ta sống có 1 lượng khí độc. Bài viết này chúng tôi muốn trình bày tác động của một số trong những khí độc tới cơ thể con người.


1, Tác hại của VOCs còn được gọi Cacbon hữu cơ dễ bay hơi


VOCs bản chất là các hóa chất có gốc Carbon, bay hơi rất nhanh. Lúc đã lãng vào không gian, các loại VOCs sở hữu tiềm năng liên kết lại với nhau hoặc nối kết với những phần tử khác trong bầu không khí tạo thành các hợp chất mới một số trong những hỗn hợp sở hữu nguồn gốc thiên nhiên.


Theo Cơ quan bảo đảm Môi sinh của Mỹ thì 9% hợp chất gây ô nhiễm môi trường là do hàm lượng VOCs. Cộng đồng những bệnh về phổi ở Mỹ (American Lung Association) báo cáo VOC có khả năng gây khó chịu cho mắt & da, các vấn đề can hệ đến phổi và đường hô hấp, gây nhức đầu, chóng mặt, những cơ bị yếu đi hoặc gan, thận bị hư tổn.


2, Tác hại của Benzen


Benzen chính là chất lỏng dễ hòa tan được những chất: nhựa đường, mỡ, cao su, sơn, vecni… Thường gặp ở một số trong những nơi như: văn phòng phẩm chất hóa học, cao su, xí nghiệp sản xuất hóa chất trừ sâu, các nhà máy sơn…

Nhiễm độc cấp tính:

– Tiếp xúc với hàm lượng thấp khoảng 15-25mg/l có khả năng bị kích thích mắt, mũi họng làm cho cơ thể khó chịu.

– Tiếp xúc với hàm lượng quá khoảng 25-40mg/l sẽ sở hữu cảm thấy choáng váng, đau đầu, nôn mửa, nạn nhân bị mê man. Còn tiếp xúc cao quá thì sẽ bị co giật, có khả năng nạn nhân chết sau vài phút trong thực trạng hôn mê.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét