Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

Hướng dẫn cách chọn mua máy hút ẩm gia đình hiệu quả (p2)

Những điều cần lưu ý để chọn mua máy hút ẩm hoàn hảo nhất

Để chọn được máy hút ẩm tốt nhất cho mục tiêu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của bản thân, sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số lời khuyên:

- Chọn loại máy hút ẩm hợp lý

Trên thị trường hiện giờ có 2 loại máy hút ẩm chính: máy hút ẩm cơ và máy hút ẩm điện từ.

+ Máy hút ẩm cơ

Máy hút ẩm cơ giá rẻ nhưng công suất thấp, chỉ chuyên vào chức năng hút ẩm, và chỉ dùng cho những phòng có diện tích S dưới 30m2, tuy nhiên mức giá khá rẻ chỉ từ 2-3 triệu đồng.

+ Máy hút ẩm điện tử

Máy hút ẩm điện tử lại văn minh hơn, đa chức năng phụ trợ hơn, với thiết kế văn minh và sở hữu công suất hút ẩm to, có khả năng dùng để cho các phòng lớn, phòng xưởng hàng nghìn m2.

Máy hút ẩm điện từ đa chức năng hiện đại và mức công suất to.
- Chú trọng tới công suất hút ẩm của máy hút ẩm

1 vấn đề khá quan trọng là khi mua máy hút ẩm, cũng tương tự điều hòa, hoặc quạt... thì bạn cần chọn mức công suất phù hợp với diện tích của phòng, vì công suất qúa nhỏ sẽ ko đủ để hút ẩm, công suất to lại hơi phí.

Mức công suất của máy hút ẩm đặc trưng bởi lượng nước hút được hằng ngày với đơn vị là lít/ngày. thông thường, máy hút ẩm công suất 4l/ngày - 7 l/ngày hợp với việc hút ẩm cho các phòng nhỏ dưới 15m2, các máy hút ẩm công suất từ 7-14l/ngày phù hợp với các phòng diện tích từ 15-20m2. Còn với những phòng lớn từ 20-30m2 bạn cũng có thể lựa chọn máy hút ẩm công suất từ 15-20l/ngày...


Bên cạnh đó, cũng sở hữu các dòng máy hút ẩm mini công suất nhỏ chỉ khoảng 2-2,5l/ngày, phải chăng cho nhiều phòng nhỏ, hoặc những phòng chứa tập hợp, máy móc điện tử mạch máu..

- Nên mua máy hút ẩm có thể chọn lựa mức ẩm tối ưu

Tùy từng yêu cầu & thể trạng khác nhau, mà bạn cần độ ẩm trong không gian là 70%, 75% hoặc chỉ 60%... do vậy, để hiệu quả và đáp ứng nhất, bạn nên chọn mua nhiều dòng máy hút ẩm có khả năng cài đặt mức độ ẩm tối ưu.- Lựa chọn những chức năng phụ trợ khi mua máy hút ẩm

Ngoài chức năng chính là hút ẩm không khí, thì để đa dạng khả năng dùng để của máy hút ẩm, khách hàng cũng cần chú trọng đến một trong những điểm như: chức năng sấy khô áo xống, chức năng hút mùi, khử khuẩn, chức năng hẹn giờ, được vật dụng ẩm kế để biết được số đo độ ẩm của phòng...

Dĩ nhiên, càng nhiều chức năng phụ trội thì giá máy hút ẩm sẽ càng đắt, do vậy bạn nên cân kể để chọn được loại máy hút ẩm hoàn hảo nhất.

- Chú trọng đến độ ồn lúc mua máy hút ẩm

Có khá nhiều người bỏ qua khi mua máy hút ẩm, nên khi sử dụng trong phòng các bạn chẳng thể nào ngủ được vì máy hút ẩm hoạt động quá ồn. chính vì vậy, tùy phòng sử dụng mà bạn chọn máy hút ẩm có độ ồn tối đa là 48dB - đối với phòng ngủ, phòng khách, hoặc có khả năng tối đa 60dB - so với phòng khác biệt (phòng sấy quần áo).

Mong rằng với nhiều gợi nhắc trên đây bạn đã sở hữu thể tậu được máy hút ẩm hoàn hảo nhất để vừa giúp nhà luôn khô ráo, vừa đáp ứng sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét