Thứ Năm, 12 tháng 10, 2017

Máy hút ẩm sấy quần áo như thế nào?

Vào những thời điểm giao mùa, thời tiết nồm ẩm nhu cầu mua sắm và sử dụng máy hút ẩm ngày càng tăng lên. Không chỉ có thể kiểm soát độ ẩm hiệu quả, máy hút ẩm sấy quần áo cũng rất tốt, không còn phải bận tâm mối lo lắng quần áo ẩm ướt, nấm mốc và có mùi.


1. Hoạt động của máy hút ẩm sấy quần áo


Máy hút ẩm hoạt động dưới hình thức hút không khí ẩm và xử lý, trả lại không khí khô. Phần lớn các máy hiện nay đều xử lý theo nguyên lý hoạt động là ngưng tụ, tức là sau khi không khí ẩm gặp lạnh ngưng tụ thành nước, nước này sẽ chảy vào bình chứa được thiết kế trong máy. Đến một mức nhất định máy sẽ báo và tự động dừng để người sử dụng có thể giải phóng bình chứa. Hoặc một số máy có thiết kế ống dẫn nước thải thì chúng ta không cần phải thực hiện công việc đổ nước thủ công này. 

Nhờ khả năng hút ẩm mà máy hút ẩm sấy quần áo hiệu quả không kém gì các loại máy giặt sấy hiện nay. Vì trời nồm, độ ẩm không khí quá cao, thậm chí cao hơn độ ẩm trên quần áo, nên quần áo sẽ không thể khô như ngày thường được, và quần áo ướt thì sẽ rất lâu khô nếu không được sấy. Mà nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm là hút khí ẩm và trả lại khí khô, quá trình này lặp lại đến khi nào nào đạt độ ẩm cài đặt, nên hơi ẩm từ quần áo sẽ được rút hết, giúp cho quần áo được khô hơn.


2. Tác dụng của máy hút ẩm sấy quần áo


Nhiều người sử dụng máy hút ẩm gia đình vào công việc sấy quần áo và cảm thấy rất hài lòng. Thông thường họ luôn sấy bằng máy sấy, máy sưởi hay chế độ sấy của máy giặt thì quần áo cũng khô nhưng quần áo không nhăn thì khô cứng phải là lại rất mất thời gian. 

Trong khi đó, máy hút ẩm hoạt động trong phòng kín, các bạn vẫn có thể treo quần áo bình thường trên móc, không hề bị nhăn hay khô cứng và có mùi thơm của quần áo khô, rất tự nhiên như phơi dưới nắng vậy.

3. Lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm sấy quần áo


Như đã biết, để máy hút ẩm hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhất cần đặt nó trong một phòng kín. Do đó khi sấy quần áo các bạn nên chọn phòng chứa đồ là một phòng nhỏ và kín nhé, đóng các cửa sổ lại. Ngoài ra nếu không có phòng nhỏ thì các bạn có thể tạo cho mình một góc nhỏ và bịt nilong xung quanh. Rất đơn giản phải không nào, chỉ cần bỏ một chút công sức và chiếc máy hút ẩm sẽ giúp bạn loại bỏ mọi mối lo về quần áp ẩm mốc mùa nồm rồi nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét