Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017

5 bí quyết giúp bảo quản đồ gỗ tự nhiên không bị ẩm mốc

Nước ta nằm trọn trong vùng nhiệt đới nên chịu ảnh hưởng khí hậu nóng ẩm và ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ, nhất là các đồ gỗ tự nhiên. Đến mùa mưa hoặc mùa thời tiết nồm độ ẩm tăng cao làm các đồ gỗ hay bị ẩm mốc. Vậy làm thế nào để phòng tránh ẩm mốc và hút ẩm cho đồ gỗ tự nhiên, cùng máy hút ẩm chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tin xem thêm:1. Sử dụng bã cà phê hoặc than củi


Với những đồ gỗ lớn như tủ bếp, tủ quần áo, tủ tường… có các ngăn kéo thì việc dùng bã cà phê hoặc than củi thì rất hiệu quả. Bạn hãy lấy ít bã cà phê hoặc than củi đặt vào bên trong để khử mùi. Nếu bạn không thể đảm bảo làm sạch cho từng ngóc ngách trong tủ thì hãy thử 2 cách như trên.

2. Dùng các loại hóa chất diệt khuẩn


Những vật dụng bằng gỗ nếu ở trong môi trường có độ ẩm cao thì các vi khuẩn sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển nhanh hơn. Khi sử dụng các loại thuốc diệt vi khuẩn để đảm bảo toàn bộ bề mặt của sản phẩm đã được làm sạch. Và điều đáng chú ý nhất là sản phẩm được phủ sơn PU việc dùng hóa chất để vệ sinh phải hết sức cẩn thận. Nên dùng các loại hóa chất lành tính tránh bay màu bong tróc sơn phủ bên ngoài.


3. Tránh kê đồ gỗ nơi độ ẩm cao


May hut am khuyên bạn không nên đặt những đồ gỗ gần cửa sổ có thể bị hắt nước mưa. Nên đóng cửa nên đóng cửa để hơi ẩm không vào nhà tiếp xúc trực tiếp với đồ gỗ. Nếu những đồ gỗ tiếp xúc với môi trường ẩm có thể  bị ẩm nghiêm trọng sẽ sinh mốc, biến dạng.

4. Đánh bóng bề mặt bị mốc và sơn lại


Bạn nên dùng giấy nhám đánh đánh lại bề mặt bị ẩm mốc, sau đó bạn nên phơi khô với ánh nắng nhẹ để tránh  bị nứt hoặc cong vênh. Sau đó sơn một lớp sơn chống ẩm.5. Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm là một thiết bị khá phổ biến hiện nay, với chức năng hút ẩm không khí hiệu quả. Phá hủy môi trường phát triển của nấm mốc, do đó nấm mốc không có khả năng ảnh hưởng đến các đồ dùng bằng gỗ trong gia đình của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét