Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

4 lưu ý cơ bản cần biết để lựa chọn máy lọc nước

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề đáng quan tâm và lo ngại hiện nay, đặc biệt là khi nguồn nước sạch thành phố cung cấp cho hàng triệu dân của một số nhà máy cũng không còn đảm bảo. Trước tình trạng trên, đã có không ít người dân tìm đến giải pháp máy lọc nước gia đình, tuy nhiên để lựa chọn được loại máy tốt nhất, phù hợp với nguồn nước nhà mình không phải đơn giản. Sau đây là 4 lưu ý cơ bản cần biết để lựa chọn máy lọc nước.

1. Xác định chất lượng nguồn nước

Cần xác định rõ chất lượng nguồn nước gia đình bạn trước khi mua máy lọc nước. Đừng nghĩ việc quan sát bằng mắt thường, bạn có thể biết được mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Đó là một sai lầm lớn bởi nước đục hay có màu chỉ thể hiện một phần nào thôi, nó ảnh hưởng đến cảm quan, tuy nhiên lại không nguy hiểm và độc hại như amoni, nitrit, mangan, asen…và các hợp chất không màu khác có trong nước.

Vì vậy để chắc chắn rằng nước nhà bạn có sạch không, bạn nên đến các trung tâm xét nghiệm nước hoặc đến các các cơ sở kinh doanh máy lọc nước có phòng chuyên gia nước để được tư vấn về chất lượng nguồn nước của mình từ đó có sở để lựa chọn loại máy phù hợp.


2. Lựa chọn công nghệ lọc


Máy lọc nước trên thị trường hiện nay khá đa dạng và phổ biến. Tuy nhiên nhìn chung đều sử dụng 2 công nghệ hiện đại đó là RO và Nano.

Công nghệ RO : Sử dụng điện, có nước thải, tạo ra nước tinh khiết, có thể xử lý cả với nguồn nước máy và nước giếng đã qua xử lý. Ví dụ http://vanphuc.com.vn/May-loc-nuoc-RO/Kangaroo-kg110.html


Công nghệ Nano: Không dùng điện, không nước thải, nước ra vẫn giữ được khoáng, dùng cho các nguồn nước máy đạt tiêu chuẩn.

Do đó:

– Với nguồn nước máy đạt tiêu chuẩn, chất lượng nước ổn định ít bị thay đổi hoặc có sự thay đổi không lớn lắm,bạn nên sử dụng máy Nano, nước vẫn giữ được khoáng, tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện, nước, thân thiện với môi trường. Tham khảo tại đây

– Với nguồn nước chất lượng kém, thường xuyên bị thay đổi bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết, rò rỉ đường ống.. đặc biệt là nhiễm kim loại, bạn nên lựa chọn máy RO để mang lại sự an toàn tuyệt đối vì khi qua máy RO, nước sẽ là nước tinh khiết (H2O)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét