Thứ Bảy, 15 tháng 7, 2017

Sử dụng máy hút ẩm bảo quản đồ da hiệu quả

Với đặc thù khí hậu tại Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa độ ẩm cao. Đặc biệt khu vực miền trung và miền bắc vào những tháng đầu năm. Chính vì vậy đối với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, bảo quản đồ da đặc biệt là những đơn vị tên tuổi như: Biti’s, Adidas Việt Nam, Nike… cần phải có những biện pháp kiểm soát độ ẩm chuyên nghiệp.

>>> Tin xem thêm:


- Các thiết bị đo độ ẩm mới nhất hiện nay
Việc không kiểm soát được độ ẩm sẽ gây ra các vấn đề sau:

- Làm giảm chất lượng đồ da, vật liệu và đóng gói
- Sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn trên vật liệu, hàng hóa và trong kho chứa
- Sự hình thành ngưng tụ ẩm bên trong tường và mái kho chứa
- Sự phát triển của ăn mòn ngưng tụ trên bề mặt cấu trúc kim loại
- Làm giảm nhanh chất lượng cấu trúc tòa nhà.
- Độ ẩm yêu cầu đối với các sản phẩm từ da
Chất liệu da là một loại vật liệu có độ thẩm thấu hút nước rất cao và mạnh, nếu không được bảo quản cẩn thận chất liệu da nhanh bị cũ, biến màu sắc mất thẩm mỹ do độ ẩm cao gây ra ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng sản phẩm.Nếu không đảm bảo được độ ẩm của sản phẩm thì rất khó để xuất khẩu cũng như đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. 

Do đó các nhà đối tác trước khi muốn hợp tác với đơn vị sản xuất luôn luôn kiểm tra độ ẩm có đạt yêu cầu hay không. Độ ẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu đối với những sản phẩm thuộc về lĩnh vực da giầy như (giầy dép, túi sách ) là từ 50% - 60%, nhiệt độ 14 – 25 độ C.

Vậy làm thế nào để ngăn chặn quá trình suy giảm chất lượng của da và các đồ bằng da trong thời gian bảo quản đó là câu hỏi được các đơn vị sản xuất đồ da, giầy dép da quan tâm?

Giải pháp sử dụng máy hút ẩm:

- Hiệu quả làm khô cao ở mức tiêu thụ năng lượng thấp
- Vận hành hiệu quả ở nhiệt độ thấp
- Cài đặt dễ dàng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét