Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

Máy hút ẩm cứu sống ngành trồng hành tây ở Đà Lạt

Hành tây được biết đến với vị ngọt và thơm và thường được dùng cho các món chiên xào. Dinh dưỡng là thế nhưng nếu không biết cách bảo quản hành tây sẽ rất nhanh bị hỏng và thối rữa. Đặc biệt vào mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hãng năm. Giải pháp nào cho hàng nghìn tấn hành tây Đà Lạt đang sắp sửa phải đổ bỏ?

Hành tây là một trong số ít loại rau có chứa Prostaglandin A. Prostaglandin A là loại thuốc giãn mạch huyết quản rất mạnh, có thể làm mềm huyết quản, làm giảm độ đặc của huyết dịch, tăng cường lưu lượng máu cho động mạch vành, thúc đẩy bài tiết những chất dẫn đến huyết áp tăng cao như natri, do đó vừa có thể điều tiết mỡ máu, vừa có tác dụng giảm áp và phòng chống huyết khối hình thành. 

Tác dụng cụ thể của hành tây như sau:
– Phòng chống loãng xương
– Làm tăng cholesterol có ích
– Phân giải chất béo, cản trở máu bị vón cục, đồng thời tăng tốc độ làm tan những cục máu.
– Phòng chống ung thư dạ dày
– Giảm bệnh hen suyễn
– Trị bệnh tiểu đường
– Phòng trị mất ngủ
– Phòng trị ngạt mũi
– Lọc không khí cực tốt


Các thương lái và nhà vườn tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết hàng ngàn tấn hành tây tích trữ hiện tại không tìm được nơi tiêu thụ, có nguy cơ phải đổ bỏ số lượng lớn do thời tiết mưa ẩm kéo dài, mặc dù giá hành tây đang xuống thấp chỉ còn 4.500 đồng/kg. Trước đó hai tháng, hành tây có giá 5.500-6.000 đồng/kg.Theo một số thương lái, do xuất bán hàng chậm, hành tây còn tồn đọng nhiều nên hầu hết thương lái không mua thêm hành tây từ các hộ dân. Thiệt hại do thời tiết bất lợi, điều kiện bảo quản hành không đảm bảo khiến các hộ dân trồng hành tây ở Đà Lạt phải đổ bỏ vài chục ký hành tây hư mỗi ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét