Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Tác hại các khí độc hóa học CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT (tiếp)


Nhiễm độc Benzen mãn tính:

– Rối loạn đường tiêu hóa làm bạn ăn không ngon, xung huyết niêm mạc miệng, nôn, hơi thở có thể có mùi benzen.

– Rối loạn thần kinh làm bạn có cảm giác chóng mặt, nhức đầu, dễ cáu giận, chuột rút, cảm thấy kiến bò, tê cóng.

– Rối loạn huyết học gây khó thở quyết tâm do thiếu máu, thời điểm chảy máu trải qua, dấu hiệu dây thắt dương tính.

3, Tác hại của khí CO (cacbon oxit)


Khí CO tạo ra ở những nơi đốt than thiếu ôxy, như từ khói thải của lò gạch nơi mà than cháy không triệt để, ống khói nhà máy nhiệt điện dùng than đá. Khí CO còn chính là chất khí không màu, không mùi được sinh ra trong quy trình đốt cháy Cacbon với điều kiện thiếu Oxy và nhiệt độ cao.

Khi hít phải, khí CO sẽ đi vào máu, chúng kết hợp với Hemoglobin thành một cấu trúc bền vững nhưng không có khả năng tải ôxy làm cho cơ thể bị ngạt. Nếu như lượng CO hít phải lớn, sẽ có cảm giác chóng mặt, mệt nhọc bất tỉnh hoặc chết ngạt rất nhanh. CO trở thành khí cacbonic (CO2). Khí CO2 cũng gây ngạt nhưng không độc bằng khí CO.


4, Tác hại của khí độc SO2 (lưu huỳnh dioxit).


SO2 phát sinh khi đốt mọi thứ vật liệu mỗi ngày (than đá, khí, gỗ và các chất hữu cơ khác như phân khô). Lúc nồng độ SO2, xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp từ đó qua đường tiêu hóa để ngấm vào máu trong máu, SO2 kết nối những bức xúc hóa học để làm giảm dự phòng kiềm trong máu gây rối loạn chuyển hóa đường & protein, gây thiếu vitamin B and C, tạo thành methemoglobine để chuyển Fe2+ (hòa tan) thành Fe3+(kết tủa) gây tắc nghẽn mạch máu cũng tương tự làm giảm khả năng vận chuyển ôxy của hồng cầu, gây co hẹp dây thanh quản, khó thở.


5, Tác hại của khí Clo (Cl2)


Clo là thành phần không thể thiếu của các chất tẩy trắng giấy and sợi, khử trùng tập hợp cấp nước, bể bơi, cống rãnh, bệnh viện… Nếu như con người hít phải một lượng nhỏ khí Clo cũng gây kích thích mạnh đường hô hấp và viêm niêm mạc. Nếu như bị nhiễm nặng có khả năng đau đầu, đau thượng vị, nôn mửa, vàng da, thậm chí phù nề phổi, có khả năng gây ngạt và chết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét