Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017

Chủ nhà Việt Nam lên ngôi tại cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017 với chủ đề "Di sản Việt Nam" (Vietnam Heritages) đã chính thức khép lại sau 24 giờ tranh tài sôi nổi của các đội thi (từ 9h ngày 16/12 đến 9h ngày 17/12/2017).

Đọc thêm:Chiến thắng chung cuộc thuộc về đội CLGTftMeePwn của Việt Nam với 7.211 điểm. CLGTftMeePwn đã xuất sắc soán ngôi đội 217 của Đài Loan để chiếm ngôi vị quán quân cuộc thi WhiteHat Grand Prix năm nay, giành giải thưởng lớn trị giá 225 triệu đồng (tương đương 10.000 USD).

Lần lượt đạt các điểm số 6.111 và 4.611, hai đội 217 (Đài Loan) và Dogfish (Mỹ) xếp các vị trí nhì và ba, giành giải thưởng 45 triệu đồng và 25 triệu đồng. Theo đại diện ban tổ chức, Các đội Việt Nam năm nay thể hiện rõ quyết tâm giành chiến thắng khi 2 đội thi rất lớn trong nước là CLGT và MeePwn kết hợp thành CLGTftMeePwn, cạnh tranh quyết liệt với đương kim vô địch 217 đến từ Đài Loan.

Nhận định về cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết, các đội thi đã có sự bám đuổi nhau rất quyết liệt trong nửa cuối thời gian của cuộc thi và năm nay các đội thi của Việt Nam đã có sự thay đổi tốt về mặt chất lượng. Giải Nhất mà đội Việt Nam CLGTftMeePwn giành được là hoàn toàn xứng đáng, đây là đội đã có sự thể hiện rất ấn tượng trong phần lớn thời gian diễn ra cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2017.


Top 10 còn lại là các đội thi đến từ Việt Nam, Mỹ, Đài Loan, Ukraina… trong đó có nhiều tên tuổi lớn của Việt Nam và thế giới. Ngoài CLGTftMeePwn và 217, còn có Dragon Sector đến từ Ba Lan và dcua đến từ Ukraina, cả 2 đội đều thuộc top 10 bảng xếp hạng toàn cầu CTFTime. Các đội như ACEBEAR, NighSt0rmX, ISITDTU… là các đội thi đến từ các trường đại học lớn trong nước.


WhiteHat Grand Prix 2017 thu hút sự tham gia của 453 đội chơi đến từ 62 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Ba Lan, Ukraina, Úc, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Trung Quốc... Đây là năm thứ 5 liên tiếp cuộc thi an ninh mạng này được tổ chức và là năm thứ ba WhiteHat Grand Prix được mở rộng ra quy mô toàn cầu.

WhiteHat Grand Prix 2017 được Tập đoàn công nghệ Bkav phối hợp cùng Cục An toàn Thông tin (Bộ TT&TT), cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thông tin và cộng đồng an ninh mạng Việt Nam tổ chức. Cũng như năm ngoái, cuộc thi WhiteHat Grand Prix diễn ra theo hình thức Jeopardy: các đội giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã).

Nguồn Vnreview

0 nhận xét:

Đăng nhận xét