Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017

Bí quyết sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả

Bạn lo lắng vì không biết sử dụng máy sấy quần áo như thế nào để hiệu quả? Máy sấy không chỉ tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn bảo vệ quần áo tốt hơn nhưng lại khá tốn điện, phải làm sao để tiết kiệm được? Cùng tham khảo bài viết Bí quyết sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả sau đây nhé.

Xem thêm:

1. Sử dụng đúng công suất


Để sử dụng máy sấy quần áo một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất thì đầu tiên các bạn cần nhớ công suất của máy là bao nhiêu. Với một lượng quần áo vừa đủ thì sẽ tận dụng hết lượng nhiệt mà máy tỏa ra trong một khoảng thời gian nhất định để làm khô toàn bộ. Còn nếu như bạn cho nhiều hơn thì quần áo sẽ không khô hết hoặc muốn khô hết thì máy phải làm việc thêm. Hoặc nếu lượng quần áo cho vào ít hơn với công suất thì máy cũng sẽ không dừng sớm hơn mà vẫn chạy hết chu trình của nó và bạn sẽ không thể tiết kiệm được chút nào đâu. Tất nhiền là trừ phi bạn sử dụng chế độ sấy cảm biến.

2. Nên sử dụng chế độ sấy cảm biến


Sấy cảm biến có tác dụng là máy sẽ tự động dừng khi hệ thống cảm biến không còn phát hiện ra ẩm bên trong quần áo. Tính năng này giúp tiết kiệm điện hơn và cũng bảo vệ quần áo tốt hơn vì không phải sấy quá lâu, chịu tác động nhiệt nhiều.


3. Nên phân loại quần áo trước khi sấy


Phân loại quần áo trước khi sấy là một trong những bí quyết giúp sấy nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bởi vì mỗi loại quần áo, mỗi chất liệu đều có những đặc tính khác nhau và thời gian cũng như nhiệt độ sấy thích hợp là khác nhau. Do đó khi các bạn phân loại và chọn chế độ sấy thích hợp cho từng loại quần áo sẽ giúp bảo vệ quần áo tốt hơn và hiệu quả sấy cũng tốt hơn.

4. Không sấy quần áo vào giờ cao điểm


Do cơ chế sử dụng nhiệt để làm khô quần áo nên máy sấy khá tốn điện. Chính vì vậy mà càng vào những giờ cao điểm, điện yếu thì các bạn càng không nên sử dụng máy sấy quần áo. Vừa không hiệu quả mà vừa tốn điện hơn.

Sử dụng máy sấy quần áo giúp tiết kiệm thời gian và bảo vệ quần áo tốt hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn có thêm những bí quyết dùng máy sấy hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét