Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017

Mẹo nhỏ giúp loại bỏ cặn bột giặt trên quần áo sau khi giặt máy

Chắc hẳn nhiều chị em nội trợ khó chịu vì sau khi giặt bằng máy giặt xong, quần áo vẫn còn dính cặn bột giặt. Khi thì chỉ có một số quần áo còn các vệt trắng của bột giặt nhưng cũng có khi cả mẻ đồ bị dơ và phải giặt lại. Tham khảo ngay một số giải pháp thú vị sau đây nhé!

Xem thêm:
-
-1. Hòa tan bột giặt với nước trước khi giặt


Để tránh tình trạng này, bạn nên hòa tan bột giặt với nước trước, sau đó bạn hãy cho vào máy giặt. Cách này sẽ giúp hạn chế quần áo của bạn bị dính cặn bột giặt.

Khi hòa bột giặt trước bên ngoài các bạn cũng có thể kiểm tra xem nguồn nước nhà mình có đảm bảo hay không. Vì nếu nước cứng thì khó hòa tan hết bột giặt và ít tạo bọt hơn thông thường. Từ đó sẽ có giải pháp xử lý nước cứng cho nguồn nước.

2. Giặt ít đồ hơn


Còn cặn bột giặt trên quần áo cũng có thể là do máy không đánh trộn đều quần áo bung rời ra mà cứ quay tròn, quần áo quấn cuộn vào nhau, bột giặt không có khoảng trống ma sát tan hết nên vẫn còn kẹt giữa những lớp vải cho dến khi xả, sấy khô vẫn còn cặn dính vào lớp quần áo. Vì vậy các bạn cũng nên giặt ít đồ (2/3 công suất), cho chế độ nước nhiều, cũng chế độ xả nhiều lần, tuy nhiên cách này khá tốn thời gian, tốn nước. 

3. Sử dụng lượng bột giặt vừa phải


Cũng có thể vì các bạn lo lắng quần áo không sạch nên sử dụng nhiều bột giặt. Do đó chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải thôi nhé.

Các bạn cũng có thể may 1 túi vải nhỏ có dây rút miệng túi, bỏ bột giặt vào túi rồi kéo dây lại và giặt như bình thường, sẽ không còn bị vết cặn bột giặt trên đồ giặt nữa.

4. Vệ sinh lưới lọc thường xuyên


Vệt trắng cũng có thể không phải do xà phòng mà do máy cũ bị dơ nên bám cặn tạo thành các vệt trắng. Giải pháp là vệ sinh lưới lọc, ra siêu thị mua các trái banh nhựa bỏ thêm vào máy giặt để đồ không bị quấn thành cục hoặc chỉ giặt ít đồ mà đặt mức nước cao.

5. Chuyển sang dùng nước giặt


Giải pháp tối ưu nhất hiện nay là chuyển sang dùng nước giặt cho máy. Dễ hòa tan và giúp giặt sạch hơn, thơm hơn.

Hy vọng với một số chia sẻ trên có thể giúp các chị em nội trợ giải quyết mối lo quần áo bị dính cặn. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét