Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017

4 bí quyết sử dụng máy sưởi dầu hiệu quả

Máy sưởi dầu dần trở thành thiết bị gia đình quen thuộc vào mùa đông. Tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất, hãy tham khảo 4 bí quyết sử dụng máy sưởi dầu sau:


1. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng


Nguyên tắc chung trước khi sử dụng các sản phẩm điện là đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, quạt sưởi cũng không ngoại lệ. Người dùng cần dành thời gian để nghiên cứu các thông số kĩ thuật trên để đảm bảo an toàn. Thông số kĩ thuật cần thiết và cần phải nắm vững nhất là mức điện, mức nhiệt và khoảng cách,...
2. Tăng độ ẩm cho phòng


Mùa đông của nước ta thường là hanh khô, không khí bị đốt nóng liên tục trong phòng rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vậy nên việc đặt chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm tạo sự cân bằng cho không khí là rất cần thiết. Các bạn nên chọn các thiết bị như máy sưởi dầu, gốm có khả năng tạo ẩm để tránh không khí bị khô gây khó chịu khi dùng.

Có thể dùng máy phun hơi ẩm cũng góp phần cải tạo không khí, tuy nhiên sẽ bất cập bởi loại máy bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để tránh vi khuẩn, bụi bẩn theo hơi nước phun vào không khí, làm không khí càng ô nhiễm thêm, dễ ảnh hưởng đến hệ hô hấp đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ.


Xem thêm máy sưởi dầu saiko

3. Không nên đóng kín phòng


Một quan niệm sai lầm cũng ảnh hưởng tới sức khỏe đó là trời càng rét mọi người càng đóng kín mít cửa để giữ ấm. Căn phòng thường xuyên đóng cửa kín mít sẽ khiến không khí trong phòng khô nóng, không có sự lưu thông. Những người trong phòng chỉ hít thở bằng chính không khí đó và khí do hơi thở người tạo ra, dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu khí.

Khi bé ngủ được khoảng 2 tiếng thì mở hé cửa, độ rộng khoảng 1 gang tay. Điều này rất cần thiết vì quạt sưởi hoạt động sẽ đốt hết oxy trong phòng. Nhất là với con nhỏ, nếu không mở hé cửa bé sẽ thiếu không khí để thở, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó mẹ nhỏ nước mũi cho bé 2 tiếng/ 1 lần.

4. Không nên đặt nhiệt độ quá nóng 


Để máy sưởi ở mức trung bình, tránh để máy hoạt động hết công suất. Không bật – tắt đột ngột quạt sưởi. Theo các chuyên gia khi sử dụng thiết bị sưởi trong những ngày rét đậm, chúng ta không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt ngoài trời nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng. Đối với khí hậu nước ta chỉ nên từ 24 - 25 độ là phù hợp. Bởi không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

Mùa đông đang đến hãy là những người cha, người mẹ tuyệt vời đảm bảo sức khỏe cho con, luôn mặc ấm, giữ ấm và bổ sung dinh dưỡng cho con nhé. Tham khảo các sản phẩm tại website vanphuc.com.vn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét