Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017

Cách phân biệt, sử dụng nước khoáng và nước tinh khiết phù hợp (tiếp)

Có một sai lầm bắt gặp ở không ít bà mẹ là việc mua nước khoáng đóng chai bên ngoài về để pha sữa cho trẻ nhỏ. Điều này thực sự nguy hiểm bởi lúc này thận của trẻ còn non yếu chưa thể hấp thụ và lọc được nước với hàm lượng khoáng chất cao hơn nước tinh khiết bình thường. Có thể các mẹ không biết rằng các thương hiệu sữa có tiếng trên thế giới đã phải dày công nghiên cứu, sử dụng các kĩ thuật để giảm tỉ lệ khoáng chất bên trong sữa bột cho phù hợp với khả năng hoạt động đối với thận của các bé.


Khuyến cáo nên dùng nước đun sôi để nguội cho trẻ

Các mẹ chỉ nên sử dụng nước khoáng cho trẻ trong các trường hợp trẻ bị tiêu chảy hay nôn ói, thời điểm này là lúc cần phải bổ sung khoáng chất cho bé yêu. Với những người mắc bệnh thận cũng được khuyên rằng không nên lạm dụng nước khoáng vì có thể gây ra các ảnh hưởng về tim, huyết áp, hội chứng phù, nề.

Dù là loại nước hay được sử dụng nhưng nếu sử dụng nước tinh khiết quá nhiều, hoàn toàn trong ăn uống và trong thời gian dài sẽ làm cho cơ thể bị thiếu khoáng chất, phát sinh các bệnh thiếu vi chất ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của cơ thể. Khi cơ thể bạn bị thiếu khoáng chất sẽ không thể sản sinh được vitamin B12, thiếu kẽm hoặc magiê có thể làm tê dại chân tay, thậm chí là ngất xỉu. Mặt khác nước do các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất có thể không đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tìm hiểu thêm về máy lọc nước karofi

3. Cách phân biệt nước lọc tinh khiết, nước khoáng


- Vị giác: Khi uống thì nước tinh khiết sẽ không cảm thấy vị hoặc mùi gì, còn nước khoáng sẽ có cảm giác mặn, ngọt, tê tê đầu lưỡi, có cảm giác mát hơn vì nước chứa hàm lượng CO2.

- Mắt thường: Cả 2 loại nước này đều không màu và đạt độ trong nhưng với nước khoáng khi lắc sẽ xuất hiện những hạt khí nhỏ, rót ra chén sẽ thấy sủi tăm.Tuy nhiên, quan trọng là đảm bảo vệ sinh. Chất lượng nước hiện nay rất đáng báo động, vì vậy mỗi gia đình nên chọn lựa kĩ nguồn nước sử dụng hằng ngày, tự nấu sôi nước tại nhà, lọc sạch bằng các thiết bị lọc nước chuyên dụng là tốt nhất. Nếu phải sử dụng nước đóng chai thì nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, nổi tiếng và nhớ chú ý hạn sử dụng trên thân chai nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét