Thứ Năm, 28 tháng 9, 2017

8 nguyên tắc vàng để chọn mua máy lọc nước gia đình an toàn (tiếp)

2. Thương hiệu uy tín là rất quan trọng


Thương hiệu luôn là yếu tố rất quan trọng khi bạn mua máy lọc nước hay bất kỳ sản phẩm nào khác.

Là người tiêu dùng, chúng ta vốn không thể kiểm định chất lượng máy lọc nước có đạt tiêu chuẩn để uống hay không. Vì vậy mà đại đa số mọi người đều dựa vào uy tín của thương hiệu để chọn máy lọc nước.

Hiện nay có khá nhiều hãng máy lọc nước uy tín trên thị trường. Đánh giá một cách tổng thể thì không có quá nhiều sự khác biệt về công nghệ giữa các hãng này. Tuy vậy, xét về kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lọc nước thì Kangaroo có thể là một sự lựa chọn tốt, giá sản phẩm lại khá cạnh tranh. 

Xem thêm:

3. Lõi lọc phải đảm bảo chất lượng


Lõi lọc là thành phần quan trọng nhất, quyết định một chiếc máy lọc nước nào đó có tốt hay không. Với các hãng sản xuất uy tín thì họ sẽ nhập lõi máy lọc nước từ một nhà máy chuyên sản xuất lõi lọc của Mỹ hoặc Châu Âu để sản xuất ra máy lọc nước.

Nhưng cũng tồn tại nhiều đơn vị khác sẵn sàng nhập lõi lọc chất lượng kém về để dựng lên chiếc máy lọc nước, hòng đánh lừa người tiêu dùng. Một số vụ việc sản xuất máy lọc nước giả, nhái bị phát hiện trong thời gian qua cho chúng ta thấy rõ hơn điều này.

4. Giá thành là một yếu tố đáng quan tâm


Dù mua máy lọc nước loại nào hay hãng nào đi nữa thì chúng ta vẫn luôn quan tâm đến giá thành của sản phẩm. Hiện nay một chiếc máy lọc nước đảm bảo chất lượng có giá khoảng 4-5 triệu hoặc cao hơn.

Khi bạn so sánh thấy hai nhãn hiệu nổi tiếng như nhau, công nghệ tương tự nhau, thiết kế cũng không có nhiều khác biệt thì giá sản phẩm có thể giúp bạn quyết định mua của hãng nào. Một số hãng có thể giới thiệu thêm cấp lọc, thêm tính năng để tính thêm giá sản phẩm, nhưng nhìn chung các yếu tố đó thường không quan trọng, không ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc máy lọc nước.


5. Thiết kế nên phù hợp với không gian


Máy lọc nước có thể được đặt trên bàn, đặt gần khu vực nấu nướng hoặc lắp đặt trực tiếp vào đường ống dẫn nước sinh hoạt. Hiểu rõ các kiểu thiết kế này sẽ giúp bạn quyết định mua máy lọc nước có vỏ hay không.

Với máy lọc nước Nano thì có nhiều mẫu mã có thể đặt ở trên bàn, bạn nên chuẩn bị chỗ đặt máy chắc chắn, tránh việc máy bị đổ dẫn tới hỏng máy một cách đáng tiếc.

6. Công suất lọc nước nên vừa phải


Công suất lọc của máy lọc nước thường được thể hiện bằng số lít nước mà máy có thể lọc được sau một giờ. Công suất quá lớn thì dễ dẫn tới dư thừa, công suất quá nhỏ thì có thể không đáp ứng được nhu cầu. Đặc biệt khi bạn mua máy lọc nước đặt ở những nơi có nhiều người uống thì cân nhắc công suất lại càng quan trọng.

Nếu bạn muốn mua máy lọc nước RO hay Nano chỉ để phục vụ sinh hoạt gia đình thì không cần suy nghĩ về công suất lọc. Vì hầu hết các mẫu máy lọc nước đều được thiết kế để phục vụ quy mô gia đình.

7. Bảo hành phải ít nhất là 1 năm


Máy lọc nước hiện nay có thời hạn bảo hành phổ biến từ 1 đến 5 năm, tùy vào loại máy và hãng sản xuất. Do vậy nếu đơn vị nào giới thiệu máy lọc nước mà chỉ bảo hành 3-6 tháng thì bạn nên cân nhắc lại việc mua hàng của họ.

8. Địa chỉ uy tín


Nơi bán máy lọc nước có vẻ là không quá quan trọng, vì đã mua của hãng lớn rồi thì còn lo lắng gì nữa?

Thực tế không phải vậy, vấn nạn máy lọc nước giả, nhái của các thương hiệu lớn vẫn đang tiếp diễn. Khi các cơ quan nhà nước chưa có giải pháp triệt để khắc phục vấn đề này, thì bạn hãy nên tự bảo vệ chính mình và gia đình.

Nhìn chung máy lọc nước là một trong những đồ gia dụng thiết yếu và quan trọng nhất trong mỗi gia đình hiện nay. Ô nhiễm nguồn nước uống là một trong vài nguyên nhân căn bản nhất dẫn tới các bệnh thường gặp. Do đó, nếu gia đình bạn chưa sở hữu máy lọc nước hoặc máy đã quá cũ, bạn có thể bắt đầu nghĩ tới giải pháp mua mới hoặc thay thế ngay trong hôm nay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét