Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017

4 lưu ý cơ bản cần biết để lựa chọn máy lọc nước (tiếp)

3. Lựa chọn model máy


Thông thường, với cùng một công nghệ lọc nhưng sẽ có rất nhiều model khác nhau vậy nên lựa chọn model nào?

Việc lựa chọn model dựa trên các tiêu chí sau:


- Nguồn gốc: Nhập khẩu nguyên chiếc hay liên doanh.

Nhập khẩu nguyên chiếc được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn nước ngoài nên sẽ bền hơn và khả năng lọc tốt hơn, mẫu mã đẹp hơn, có nhiều tính năng khác ngoài lọc, tuy nhiên giá thành cũng cao hơn.

Liên doanh: Giá thành rẻ hơn, phù hợp với nguồn nước Việt Nam mà không cần các bộ lọc tăng cường
- Đời máy: Cấu hình, mẫu mã thay đổi theo các năm tạo nên các đời máy khác nhau nên có các model khác nhau. Bạn có thể lựa chọn đời máy cũ hay mới không quan trọng nếu như cấu hình nó phù hợp với nguồn nước nhà bạn

- Cấu hình máy: Đây là yếu tố quan trọng để lựa chọn 1 model phù hợp.

Có rất nhiều cấu hình và thông thường ứng với mỗi cấu hình sẽ có tính năng lọc chuyên dụng riêng biệt và những tính năng nổi trội khác. Khi đó bạn phải phụ thuộc nào chất lượng nước đầu vào và nhu cầu để lựa chọn cấu hình.

Ví dụ:

- Nước có độ cứng cao, lựa chọn cấu hình có tính năng làm mềm.

- Nước nhiễm Asen, Sắt, Amoni….lựa chọn cấu hình có tính năng xử lý chuyên dụng các chỉ tiêu trên hoặc sử dụng cấu hình lọc đa năng…

- Cấu hình máy có tính năng thông minh tự động cảnh báo thay lõi, báo rò rỉ…

- Có bình áp hay không có bình áp, bình áp nhựa hay bình áp thép, có lõi tạo khoáng hay không có lõi tạo khoáng, ít lõi hay nhiều lõi……

- Thời gian thay thế lõi : Các model khác nhau sẽ có thời gian thay thế lõi lọc khác nhau.


Đọc thêm:4. Lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng


Nên lựa chọn cơ sở kinh doanh, nhà phân phối có uy tín, máy chính hãng sẽ có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem mác đầy đủ và có chế độ bảo hành máy, bảo hành chất lượng nguồn nước.

Khi mua máy lọc nước các bạn rất dễ mắc những sai lầm sau:

- Máy lọc nước càng đắt càng tốt.

Yếu tố này đánh vào tâm lý người tiêu dùng Việt Nam nên số đông các bạn sẽ có suy nghĩ máy càng đắt càng lọc tốt.Tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm vì dù đắt đến mấy mà không phù hợp với nguồn nước thì cũng không có tác dụng

- Máy lọc càng nhiều lõi lọc thì càng sạch.

Đây cũng là một sai lầm khá phổ biến mà nhiều người mắc phải.Thông thường, về nguyên tắc với máy lọc nước thì chỉ 5 lõi lọc là đủ. Nhiều lõi chỉ làm tăng chi phí mà lại dễ có nguy cơ tái nhiễm khuẩn.

- Tham máy rẻ tiền, máy không có nguồn gốc rõ ràng

Thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái và thường bán với giá rẻ và tất nhiên chất lượng lọc sẽ rất kém,không những không lọc sạch mà nó còn kéo theo những tác hại khác.Vì vậy hãy cảnh giác với hàng rẻ tiền mà không rõ nguồn gốc.

- Chỉ quan tâm đến mẫu mã mà không quan tâm đến chất lượng lọc

Đừng quá quan tâm đến mẫu mã vì đó không phải yếu tố quan trọng nhất của máy lọc nước. Mẫu mã đẹp chắc chắn giá thành sẽ cao mà chưa chắc khả năng lọc đã tốt hơn máy thông thường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét