Thứ Tư, 27 tháng 9, 2017

8 nguyên tắc vàng để chọn mua máy lọc nước gia đình an toàn

Máy lọc nước đang là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Giúp bạn loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, mang lại nguồn nước sạch cho cả gia đình. Nhưng làm sao để chọn mua máy lọc nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Cùng tham khảo một số nguyên tắc lựa chọn máy lọc nước sau đây nhé!

Xem thêm:

http://vanphuc.com.vn/May-loc-nuoc-RO/Kangaroo-kg108.html

http://vanphuc.com.vn/May-loc-nuoc-RO/Karofi-K8.html


1. Công nghệ lọc nước


Mua máy lọc nước RO hay Nano là yếu tố đầu tiên mà bạn nên quan tâm tới. Mỗi loại công nghệ này đều có những ưu, nhược điểm của nó. Các hãng sản xuất thì luôn nói quá lên về sản phẩm, công nghệ của họ. Nhưng là người tiêu dùng thông minh, bạn cần đủ tỉnh táo để nhận biết công nghệ nào là phù hợp nhất với nguồn nước của gia đình.

Máy lọc nước công nghệ RO


Được sử dụng phổ biến ở các vùng nông thôn và cả thành phố. Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, màng lọc RO khiến cho chỉ phân tử nước mới có thể đi qua nó. Vì vậy mà tạp chất, vi khuẩn và cả khoáng chất tốt đều bị giữ lại ở màng lọc RO.

Mặc dù biết rằng khoáng chất tự nhiên như magie, canxi bị giữ lại ở màng lọc. Nhưng máy lọc nước RO vẫn được khuyến khích sử dụng cho nguồn nước giếng khoan, giếng khơi, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn…và các loại nguồn nước ô nhiễm khác. Nguyên nhân là các loại nguồn nước này thường có độ ô nhiễm cao, nên chúng ta chấp nhận loại bỏ khoáng chất tốt để có nguồn nước sạch hoàn toàn.

Máy lọc nước Nano mặc dù được khuyến khích sử dụng cho nguồn đã qua xử lý (nước máy), nhưng nếu bạn tin rằng nguồn nước máy chưa được xử lý đúng chuẩn thì vẫn nên dùng máy lọc nước RO. Hiện nay, ở khá nhiều thành phố của nước ta, nguồn nước máy chưa được xử lý đúng tiêu chuẩn, hoặc được dẫn bằng đường ống đã quá cũ.

Máy lọc nước công nghệ Nano


Công nghệ Nano sử dụng màng lọc lớn hơn tới 100 lần so với RO nhằm giữ lại khoáng chất tốt cho cơ thể. Nhưng nó chỉ thực sự phù hợp khi nguồn nước đầu vào được xử lý đúng tiêu chuẩn. Các loại lõi lọc quan trọng nhất ở máy Nano là than hoạt tính, lõi phủ bạc ứng dụng công nghệ Nano.

Như vậy, bạn nên dùng máy lọc nước Nano nếu sống ở nơi có nước máy đã qua xử lý đạt tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét