Thứ Bảy, 1 tháng 7, 2017

Lắp đặt đường ống dẫn khí cho máy hút mùi bếp như thế nào?

Hầu như các gia đình hiện nay đều sở hữu một chiếc máy hút mùi trong bếp, thiết bị này sẽ giúp bạn loại bỏ các mùi thức ăn khó chịu sau khi nấu ăn, hay mùi hôi, vi khuẩn của căn bếp. Máy hút mùi sẽ hút sạch mùi và bụi bẩn ra ngoài qua đường ống dẫn và đưa khí sạch vào bên trong giúp cho gia đình bạn thật thoải mái thưởng thức những bữa năn ngon mà không lo mùi thức ăn sẽ bám vào các đồ vật bên ngoài.

Tin tham khảo: Hướng dẫn chọn chất liệu khi mua ấm siêu tốcTuy nhiên, khi lắp đặt máy hút mùi ta rất cần lưu ý để đường ống và máy được lắp đúng, phát huy hiệu suất tối đa khi máy làm việc. Vì vị trí lắp của đường ống có đúng, khớp hay không sẽ quyết định máy có làm việc tốt và có gây tiếng ồn lớn hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Thiết kế

Để thiết kế hoàn hảo, công suất máy đạt tối ưu máy hút mùi nên được nắp thêm đường ống thoát mùi, tách biệt với ống đưa khí sach vào trong để đảm bảo máy hút mùi loại bỏ mùi hôi, thức ăn và đem lại không khí sạch cho gian bếp gia đình.

2. Cấu tạo đường ống thoát

Đường ống thoát khí nên được lắp đặt ở bên ngoài tường thấp hơn so với trong phòng bếp để tránh trướng hợp khói, mùi, bịu và hơi nước ngưng tụ tạo thành giọt nước chạy xuống món ăn đang nấu gây hại cho sức khỏe.

 Lắp đặt đường ống dẫn khí cho máy hút mùi cần được tiếp hành cẩn thận vì sơ suất có thể làm hỏng đường ống. Và mỗi máy hút mùi lại phù hợp với một loại đường ống nhất định, vì vậy, khi lựa chọn đường ống hút mùi cho máy, bạn cần chú ý đến kích thước của máy và kích thước của ống.

Việc lắp đăt máy hút mùi khi mua, bạn thường sẽ được các nhà cung cấp máy đến lắp đặt và hướng dẫn sử dụng nhưng nếu địa chỉ nhà bạn khá xa, nhân viên bên nhà cung cấp khá khó để đến lắp tận nhà thì bạn có thể tự lắp máy hút mùi cho gia đình của mình.

Lưu ý quan trọng nhất khi lắp đường ống máy là đảm bảo đúng kỹ thuật, không để đường ống bị hở hay rò rỉ để máy làm việc với hiệu suất tốt nhất.

Hướng về cuộc sống

0 nhận xét:

Đăng nhận xét