Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

Tất cả những tác nhân gây dị ứng đều biến mất nhờ máy hút ẩm???

Tất cả những tác nhân gây dị ứng đều có thể hoàn toàn biến mất nhờ máy hút ẩm. Vậy thì tại sao bạn không tự sắm cho mình một chiếc máy hút ẩm gia đình thật tốt để đánh bay hết các tác nhân gây dị ứng nhỉ?
Có rất nhiều tác nhân trong nhà gây dị ứng cho trẻ và cho bạn, từ lông thú cưng, nấm mốc, độ ẩm đến các con bọ ve trong đồ chơi của bé, vì thế bạn cần có một kế hoạch giữ cho nhà thật sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho bé và những người trong gia đình nhé. Máy hút ẩm có thể tiêu diệt bọ bụi nhà và các tác nhân gây dị ứng như sau: 

- Bọ ve

Bất cứ phòng nào trong nhà bạn có rèm cửa hoặc thảm trải (hay cả hai) đều có thể có bọ ve, bọ bụi nhà ẩn trong bụi bẩn. Loài gây hại này đặc biệt thích trú ngụ tại phòng ngủ - nơi có nệm, gối và chăn. Tuy bọ ve bụi không hại cho con người nhưng chúng có thể gây phiền toái cho những người dễ nhạy cảm, đặc biệt với phân mà chúng để lại.- Lông thú cưng

Có thể không cần ai nói với bạn về những lợi ích của việc nuôi thú cưng trong nhà, nhưng có một lợi ích lớn hơn cho các bé mà bạn không biết. Nhiều nghiên cứu cho thấy có vật nuôi trong nhà trong năm đầu tiên của trẻ thực sự có thể bảo vệ trẻ khỏi dị ứng vật nuôi. Nhưng nếu lông của thú cưng khiến trẻ hay một vài thành viên trong nhà bạn khó thở và hắt hơi, bạn hãy tách vật nuôi và các con ở mỗi phòng khác nhau nhé. Máy hút bụi là vũ khí lợi hại nhất để loại bỏ lông thú cưng rơi trên sàn nhà nhưng bộ phận lọc của máy hút ẩm cũng có thể hạn chế tối đa tình trạng lông thú cưng bám trên đồ đạc và trong không khí. 

- Nấm mốc

Nấm mốc có thể phát triển rất trong những căn phòng ẩm ướt nhất nhà bạn - phòng tắm, nhà bếp, phòng giặt hay nhà kho. Để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, hãy lắp hệ thống thông gió cho các phòng, hoặc sử dụng một may hut am nếu nhà bạn quá ẩm ướt. Nấm mốc có thể xuất hiện trên thùng rác, rèm cửa nhà tắm và gạch phòng tắm, vì thế việc làm sạch các khu vực này với một dung dịch thuốc tẩy hoặc thuốc chống nấm mốc là rất cần thiết.

Cũng theo thông tin trên trang web của Tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ gần 21 triệu người bị bệnh dị ứng ở nước Anh thì bụi, bọ bụi nhà là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh dị ứng trong nhà. Do vậy việc tiêu diệt bọ bụi nhà và trong phòng ngủ là hết sức cần thiết. Phòng ngủ cũng là khu vực dễ bị nấm mốc, bọ ve, bụi bẩn tích tụ và phát triển nhiều nhất.Trong quá trình tìm mua máy hút ẩm, rất nhiều phụ huynh băn khoăn không biết dùng máy hút ẩm trong phòng có máy lạnh, điều hòa) có làm không khí quá khô không? Nếu không khí khô và độ ẩm thấp quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên câu trả lời ở đây là DÙNG MÁY HÚT ẨM TRONG PHÒNG CÓ MÁY LẠNH KHÔNG LÀM KHÔNG KHÍ QUÁ KHÔ.

Bởi máy lạnh hoạt động theo nhiệt độ cài đặt trước ví dụ: 22oC mỗi khi nhiệt độ đạt thì máy sẽ dừng hoạt động - do vậy vào ban đêm hoặc những đợt mưa liên miên, nhiệt độ mau đạt máy lạnh sẽ ngưng hoạt động chỉ chạy quạt gió để đối lưu vào những thời điểm này thì phòng có thể bị ẩm do hơi ẩm tràn từ ngoài vào và những lúc này cần đến máy hút ẩm. Trên đa số các loại máy hút ẩm gia đình và điển hình là máy hút ẩm Edison có bộ phận cài đặt độ ẩm tự động do vậy khi đạt độ ẩm máy sẽ tự động ngừng để tiết kiệm năng lượng >> không sợ máy sẽ làm phòng quá khô.

Nguồn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét