Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả

(Hướng về cuộc sống) Máy hút ẩm khá quan trọng trong những ngày thời tiết nồm ẩm, nhưng làm thế nào để có thể sử dụng tiết kiệm điện mà vẫn hiệu quả?

Tin xem thêm: Lắp đặt đường ống dẫn khí cho máy hút mùi bếp như thế nào?

Các máy hút ẩm có khả năng hút ẩm khoảng 10-12l/ngày thường có mức công suất 210-250W, những mẫu cao hơn có công suất khoảng 400-600W, thấp hơn nhiều so với điều hòa (loại điều hòa 12.000 BTU thường có công suất trung bình khoảng 1,1 - 1,3 KW), do đó về tổng thể máy hút ẩm tiêu thụ ít điện năng hơn điều hòa.How Stuff Works đã từng chia sẻ rằng để tiết kiệm hóa đơn tiền điện của bạn, bạn đừng bật máy cả ngày, đồng thời thiết lập ẩm kế ở mức hợp lý (50% chứ không phải là 30%). Bạn cũng cần đóng kín cửa và cửa sổ khi chạy máy hút ẩm để tăng hiệu quả cũng như tránh cho máy phải chạy liên tục ở cường độ cao.

Hầu hết các máy hút ẩm xả không khí từ phía trên của máy, nhưng nếu máy hút ẩm của bạn có cửa xả ở phía sau, bạn cần đặt máy ở xa tường và các đồ nội thất để cho không khí lưu thông tự do. Hãy giữ nó cách xa nguồn bụi hoặc bụi bẩn, vì điều này có thể nhanh chóng làm tắc nghẽn máy. Thường xuyên kiểm tra và làm sạch bộ lọc của máy, tránh để bụi bẩn bám vào sẽ làm giảm hiệu quả hút ẩm.


Cần thường xuyên vệ sinh màng lọc của máy để máy hút ẩm hoạt động được hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể tận dụng lượng nước thu được từ máy hút ẩm để tưới cây, vì mặc dù nước này không dùng để uống được nhưng nó rất thích hợp với cây trồng do nó ít mặn hơn nước từ vòi.

Để tham khảo các sản phẩm về máy hút ẩm các bạn có thể tham khảo website http://vanphuc.com.vn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét