Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Hướng dẫn chọn chất liệu khi mua ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc là đồ gia dụng yêu thích của nhiều chị em nội trợ bởi yếu tố tiện lợi, nhanh gọn và dễ vệ sinh. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại inox như inox 304, 210, 430. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu từng loại inox để bạn có được những kiến thức có bản khi lựa chọn sản phẩm ấm siêu tốc chất lượng cho gia đình.
Inox (hay thép không gỉ) là dạng hợp kim của sắt, niken và chứa tối thiểu 10,5% crom. Nó ít bị ăn mòn và biến màu. Tỷ lệ niken trong inox làm nó sáng hơn, bóng hơn, ít gỉ hơn và bền hơn, vì thế tỷ lệ này càng cao thì inox càng chất lượng.

Trên thị trường hiện có 3 loại chất liệu inox phổ biến: Inox 304 (18/10: trong thành phần chứa 18% Crom và 10% niken), inox 201 (18/8) và inox 430 (18/0). Loại inox 304 có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không bị hoen gỉ nên được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên do giá thành của inox 304 khá cao nên hiện nay rất nhiều sản phẩm đã được làm với chất liệu làm bằng inox 201 và inox 430.

Cách lựa chọn ấm siêu tốc


Thân bình của ấm đun siêu tốc đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đảm bảo chất lượng nước sôi và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Các vật liệu làm thân ấm phải đảm bảo không bị ngấm nước, chịu được nhiệt độ cao, không bị oxy hóa và không tiết chất độc hại khi ở trong môi trường nước sôi.


Ấm siêu tốc

Những loại ấm không rõ nguồn gốc xuất xứ thường sử dụng một thời gian ngắn sẽ bị bong tróc lớp xi mạ và sẽ có hiện tượng rỉ sét do bị oxy hóa, thôi nhiễm chất độc hại vào nước. Sử dụng lâu dài, các loại chất độc tiết ra từ thân bình sẽ gây nên các triệu chứng như tức ngực, khó thở… hoặc thậm chí là các mầm mống gây ung thư. Do vậy, khi lựa chọn ấm đun siêu tốc, bạn nên chọn loại ấm có thân bình được làm từ thép không gỉ 304 (inox 304) – là loại thép chuyên dụng dùng trong y tế, dễ thanh trùng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi đun nấu ở nhiệt độ cao.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người tiêu dùng phần nào hiểu được đặc tính của từng loại inox để các chị em có thể lựa chọn được cho gia đình những sản phẩm bền đẹp, sử dụng tiện lợi và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe.

Hướng về cuộc sống

0 nhận xét:

Đăng nhận xét