Thứ Ba, 18 tháng 7, 2017

Ứng dụng máy hút ẩm trong bảo quản hồ sơ tài liệu

Là một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, độ ẩm quan năm cao luôn ở mức 80 – 100%. Độ ẩm có thể xâm nhập mọi nơi xung quanh môi trường sống của chúng ta, vì vậy để bảo quản các giấy tờ, thiết bị điện tử đắt tiền, quan trọng chúng ta cần phải có những giải pháp chuyên nghiệp.

Tin liên quan:

Sử dụng máy hút ẩm bảo quản đồ da hiệu quả

- Tổng hợp các loại đồng hồ đo độ ẩm rẻ nhất hiện nay
Trong các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp công ty, có bốn loại hồ sơ lưu trữ chính đó là: Hành chính, tài chính, pháp lý và lịch sử (đăng ký hộ khẩu, nhật ký quan trọng, báo cáo thường niên, hồ sơ sinh tử, thư tín được chọn lọc, bản ghi phiên điều trần, biên bản cuộc họp, hình ảnh).

Để đảm bảo độ chính xác cho các thiết bị, thiết bị công nghệ thông tin đắt tiền, hồ sơ lưu trữ, tập tin quan trọng, bộ sưu tập các di tích văn hóa và hiện vật lịch sử, nhật ký quan trọng, hiệp định và công ước quốc tế, lưu trữ đĩa cứng, phim từ tại các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp cần phải có biện pháp kiểm soát độ ẩm quan trọng.

Hoặc trong việc lưu trữ của các công ty là doanh nghiệp, họ thường cất giữ những tài liệu lịch sử và hồ sơ liên quan đến lịch sử công ty và quản lý như:

- Hồ sơ nhân viên

- Giao dịch kinh doanh

- Hóa đơn mua bán

- Hợp đồng

Tại nhà ở và không gian sống chúng ta cần phải bảo quản những gì: Thuốc thang, đồ khô, cà phê, trà, hạt và bột, máy ảnh và máy quay, ống kính máy ảnh, thiết bị điện tử tiêu dùng, ví và túi xách, đồng hồ sưu tập/ sang trọng bút, quần áo và giày dép, bộ sưu tập tem, tiền xu, thư pháp, nghệ thuật, đồ cổ, hồ sơ vinyl, nhạc cụ, phương tiện lưu trữ video…Giải pháp: sử dụng máy hút ẩm

- Hiệu quả làm khô cao ở mức tiêu thụ năng lượng thấp
- Vận hành hiệu quả ở nhiệt độ thấp
- Cài đặt dễ dàng
- Kích thước và cân nặng bé
- Khả năng tự động hóa hoàn toàn quá trình kiểm soát độ ẩm
- Máy chống ăn mòn (thép không gỉ, kẽm nhôm)
- Phù hợp với tất cả các yêu cầu hoạt động và tiêu chuẩn chất lượng của EU

Nguồn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét