Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

Mẹo nhỏ giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông hiệu quả

Mùa đông mặc dù có nắng nhưng nhiệt độ vẫn thấp, để không bệnh thì chúng ta cần phải giữ ấm cơ thể thật tốt. Cùng tham khảo một số mẹo nhỏ giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông sau đây nhé!

Xem thêm: 
Top 5 hãng máy giặt được ưa chuộng nhất hiện nay
5 LÝ DO nên chọn mua máy sưởi dầu Cần Biết

1. Mặc nhiều lớp quần áo


Trời lạnh làm bạn không muốn ra khỏi chăn hay làm bất cứ công việc gì. Giá rét có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, cảm cúm nếu không mặc đủ ấm. Và một mẹo nhỏ là mặc nhiều lớp quần áo mỏng sẽ ấm hơn là khi các bạn chỉ mặc một lớp quần áo dày. Vì dù có dày nhưng chỉ 1 lớp thì không khí lạnh vẫn có thể dễ dàng đi qua cũng như là hơi ấm của thể cũng thoát ra ngoài nhanh hơn. Còn việc đi qua nhiều lớp quần áo mỏng lớp khác nhau và liên tục, nối tiếp nhau thì khó hơn nhiều. Chính vì vậy bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn hẳn khi mặc một chiếc áo dày.

2. Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng


Mùa đông sẽ nhanh cảm thấy đói và ăn nhiều hơn vì cơ thể cần nhiều năng lượng để giữ ấm. Do đó để có sức để kháng tốt, cơ thể khỏe mạnh thì cần ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không phải đói là ăn quàng mà cần có chế độ ăn hợp lý, khoa học. Ăn những món có gia vị là gừng, tỏi cũng giúp bạn ấm hơn.

3. Uống nước ấm 


Không nên uống nước lạnh hay ăn các món ăn lạnh vì bạn sẽ dễ bị viêm họng, đau họng. Thay vì thế hãy uống nước ấm, không chỉ bảo vệ họng mà cũng giúp bạn ấm hơn đấy. Một ly trà gừng hay cà phê nóng hổi cũng là lựa chọn lý tưởng.

4. Ngâm chân trước khi ngủ


Không chỉ mùa đông thôi mà các bạn nên thường xuyên ngâm chân trước khi ngủ bằng nước ấm để thư giãn và làm ấm cơ thể. Vừa tốt cho sưc khỏe vừa giúp ngủ ngon hơn.

5. Bật máy sưởi trước khi ngủ 30 phút


Hiện nay các gia đình sử dụng máy sưởi để ngủ ngon hơn và ấm áp hơn. Trong đó phổ biến là máy sưởi dầu, tuy nhiên đây là dòng sưởi chậm và ấm sâu. Do đó trước khi đi ngủ 30 phút bạn hãy bật máy giúp ngủ ngon hơn. (Tham khảo thêm máy sưởi dầu delonghi)


Hy vọng một số mẹo nhỏ trên đây có thể giúp bạn và người thân trong gia đình ấm áp và dễ chịu hơn trong mùa đông này nhé. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét