Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017

Bí quyết sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện

Vào mùa mưa ẩm nhu cầu sử dụng máy sấy quần áo tăng lên đáng kể. Kéo theo đấy là chi phí tiền điện cao làm các gia đình vô cùng lo lắng. Vậy sử dụng máy sấy quần áo như thế nào để tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả? Cùng tham khảo một số bí quyết sau nhé!


1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy


Muốn tiết kiệm điện đầu tiên các bạn phải sử dụng máy sấy quần áo đúng cách. Và để làm đúng thì phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Nhìn chung thì các thao tác trên máy sấy khá đơn giản, dễ nhớ, do đó chỉ cân đọc kỹ là các bạn có thể sử dụng bình thường.

Sử dụng đúng chương trình không chỉ bảo vệ quần áo tốt mà còn tiết kiệm được thời gian máy chạy, giảm thiểu chi phí điện năng hơn.

2. Quần áo sau khi giặt nên được vắt ráo nước nhất có thể


Thông thường máy sấy là công đoạn ngay sau khi máy giặt xong. Để tiết kiệm thời gian sấy thì tốt nhất các bạn nên thực hiện chế độ vắt ở máy giặt, khi đó lượng nước trong quần áo còn ít nên sấy cũng nhanh khô hơn. Nếu các bạn giặt tay thì cũng cố gắng làm sao để quần áo ráo nước nhất có thể nhé.


3. Phân loại quần áo tốt nhất


Phân loại quần áo kỹ trước khi cho vào máy sấy cũng làm tăng hiệu quả sấy khô và giảm thiểu chi phí điện hơn. Ví dụ quần áo dày, nặng sẽ lâu khô hơn là quần áo mỏng. Khi cho lẫn lộn vào trong một mẻ sấy thì hơi ẩm từ quần áo dày có thể làm quần áo mỏng lâu khô hơn. Sấy trong một thời gian dài vừa tốn điện mà những bộ đồ mỏng sẽ dễ bị kéo dãn, khô cứng hơn.

4. Không nên lạm dụng máy sấy


Sử dụng máy sấy để làm khô quần áo tốt hơn nhưng cũng không nên quá lạm dụng bởi nó hoạt động khá tốn điện. Do đó muốn tiết kiệm chi phí thì cần sử dụng một cách hợp ý nhất nhé.

>> Máy sấy quần áo Saiko được ưa chuộng nhất tại đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét