Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017

Giắt túi 7 mẹo sử dụng máy giặt giúp tiết điện hiệu quả

Máy giặt giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn trong công việc giặt giũ, tuy nhiên vì phải sử dụng hằng ngày nên cũng khá tốn điện nếu không dùng đúng cách. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm điện nhé!1. Sử dụng chu trình giặt ở nhiệt độ bình thường


Sử dụng chu trình giặt ở chế độ bình thường là mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bởi với sự phát triển của công nghệ, hiện nay một số máy giặt đã có chế độ điều chỉnh nhiệt độ của nước để quá trình giặt được hiệu quả hơn. Nhưng nếu làm nước nóng hơn trong quá trình giặt sẽ vô tình làm tăng lượng tiêu thụ điện năng của máy giặt.


Vì vậy, hãy sử dụng nước giặt với nhiệt độ bình thường, vừa có thể tiết kiệm điện năng mà quần áo của gia đình vẫn sạch. Đối với những đồ dùng buộc phải dùng nước nóng như chăn, màn, ga trải giường…thì bạn có thể bật chế độ nước nóng trong chu kỳ giặt ban đầu, còn những chu trình giặt tiếp theo thì có thể cài đặt về chế độ nước bình thường để có thể tiết kiệm điện hơn.

2. Tuyệt đối không được giặt quá tải


Việc giặt quá tải không chỉ khiến quần áo của bạn không được giặt sạch do thiếu không gian mà còn khiến máy giặt của gia đình bạn nhanh hỏng hơn. Bạn nên sắp xếp các lần giặt hợp lý để tránh trường hợp có lần chỉ có 1 – 2 chiếc quần áo gây lãng phí điện năng, có khi lại quá tải. Đây chính là bí quyết sử dụng máy giặt tiết kiệm điện năng mà các bà nội trợ hay bỏ qua. Trong trường hợp có quá nhiều quần áo cần phải giặt thì bạn nên chia ra làm nhiều lần giặt để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt nhé.

3. Chọn mực nước phù hợp với lượng quần áo


Hiện nay, đa số các loại máy giặt đều có 3 mức nước tương ứng với từng chu trình giặt đó là cao, trung bình và thấp. Vì vậy bạn cần phải chọn mực nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt. Nếu giặt ít thì bạn chỉ nên chọn mực nước thấp, còn nếu giặt nhiều thì chọn mực nước cao. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được mực nước đáng kể mà nó còn giúp giặt nhanh hơn, kéo theo đó là giúp máy giặt tiết kiệm điện năng.

4. Phân loại quần áo trước khi giặt


Công việc phân loại quần áo tưởng chừng chẳng liên quan gì đến việc sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nhưng thực tế nó cũng ảnh hưởng đáng kể đến lượng điện năng tiêu thụ của máy giặt đó. Đối với quần áo tơ, lụa, gấm bạn không nên giặt máy, bởi khi cho vào máy giặt, chuyển động của lồng giặt sẽ làm giãn vải và các đường may, khiến quần áo nhanh hỏng hơn. Vì vậy, thay vì cố tình nhét chúng vào máy giặt thì hãy giặt tay vừa để quần áo được bền hơn vừa có thể tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể. Hơn nữa, khi giặt bạn nên phân loại quần áo theo từng nhóm vải dày, vải mỏng để kiểm soát được trọng lượng giặt, khi đó máy sẽ chạy êm hơn, đỡ hao tốn điện, nước.

5. Không nên giặt quần áo vào giờ cao điểm


Nếu bạn tránh được những giờ cao điểm thì sẽ tiết kiệm được không ít điện. Bởi vì vào giờ cao điểm, nhà nhà sử dụng, hiển nhiên điện sẽ yếu hơn và khó đạt được công suất thực của máy, do đó mà máy sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn.


6. Sử dụng các chương trình giặt vải cottonMáy giặt thế hệ mới thường có nhiều chương trình giặt phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau từ jeans, len, thun, cotton…nhưng dù là quần áo được làm bằng chất liệu nào mà không quá dơ bẩn thì tốt nhất bạn nên chọn chế độ giặt vải cotton.  Chương trình này sẽ giặt hiệu quả hơn các chương trình khác do tiêu thụ ít nước và điện năng hơn trên mỗi kg đồ, đồng thời cho phép bạn giặt lượng quần áo đầy với kết quả tối ưu, tiết kiệm nhất. Đây là mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện không phải ai cũng biết đâu nhé.

7. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ


Sau một thời gian dài hoạt động máy giặt không được vệ sinh sẽ đóng cặn bã trong và ngoài lồng quay, dẫn đến tăng độ ma sát khiến máy chạy gây tiếng ồn. Hơn nữa, nếu không được vệ sinh, phèn, rong rêu, đất cát sẽ đóng ở các van dẫn, van xả, làm cho nước vào không chính xác gây lãng phí điện năng cũng như khiến quần áo giặt không được sạch.

Hy vọng rằng với cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện trên đây bạn sẽ có được những kinh nghiệm cần thiết trong việc sử dụng máy giặt để mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm điện năng nhé. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm máy sấy quần áo 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét