Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

Quy trình vận hành của máy rửa bát Chắc Gì Bạn Đã Biết

Phần lớn những gia đình có ý định mua máy rửa bát đều thắc mắc "Máy rửa chén bát có sạch không?, Sử dụng máy rửa bát có thực sự đánh bay mọi vết bẩn trên chén đĩa hay không?" Hãy tham khảo ngay Quy trình vận hành của máy rửa bát sau đây để giải đáp thắc mắc trên nhé.
Không giống như rửa chén bát bằng tay dựa vào sức chà để làm sạch, máy rửa chén chủ yếu dùng sức đẩy của nước (nước nóng 55 - 75 độ C). Một quy trình rửa chung của hầu hết các loại máy rửa bát được tiến hành theo 7 bước:

1. Xả nước vào khoang máy

Nhiều khách hàng cho rằng sử dụng máy rửa bát rất tốn nước bởi khoang rửa của nó rất rộng, để làm sạch được phải đổ đầy nước vào khoang. Nhưng sự thực thì lượng nước chỉ tập trung ở phần đáy. Khi hoạt động nhiệt làm nước nóng lên đến 130 độ F (55 độ C), có khi 140 độ F (60 độ C) làm cho các phân tử nước nở ra và tăng thể tích lên. Sau đó, một máy bơm đẩy nước lên hệ thống vòi phun. Ở đây, nước được phun mạnh lên bề mặt bát đĩa bẩn.

2. Làm nóng nước lên nhiệt độ thích hợp

Như đã nói ở bước 1, nước sẽ được máy làm nóng lên tới 60 độ C để các phân tử nước nở ra, làm tăng thể tích lượng nước rửa, tiết kiệm nước. Ngoài ra, nước nóng cũng có tác dụng dễ dàng làm sạch những vết bẩn trên chén đĩa hơn.

3. Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp

Chất tẩy rửa là một phần không thể thiếu khi sử dụng máy rửa bát. Nếu sử dụng chất tẩy rửa không phải chuyên dụng cho máy rửa bát, máy rất có thể báo lỗi hoặc chén bát của bạn có thể vẫn còn nhớt sau khi rửa xong. Vì vậy, chọn lựa loại chất tẩy rửa chuyên dụng phù hợp với loại máy rửa bát là rất quan trọng. (Một bộ chất tẩy rửa thông thường dành cho máy rửa bát gồm: xà phòng rửa bát, nước làm bóng và muối rửa chuyên dụng)4. Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa

Như các bạn đã biết, máy rửa bát sử dụng áp lực nước để làm sạch mọi vết bẩn trên bát đĩa. Một hỗn hợp nước và chất tẩy rửa bắn ra với áp lực cao làm sạch các vết bẩn bám trên vật dụng trong khi các kệ rổ bên trong xoay để thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc.

>>> Tham khảo máy rửa bát Bosch

5. Xả nước bẩn

Sau khi kết thúc quá trình làm sạch vết bẩn do đồ ăn bằng cách tạo áp lực trên các tia nước, lượng nước bẩn ở dưới đáy máy rửa bát sẽ được xả theo đường thoát nước để thêm một đợt nước tráng bát đĩa.

6.  Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa. Sau quá trình này sẽ xả nước bẩn đợt 2.

7. Sấy khô bát đĩa (tùy vào người sử dụng có lựa chọn chế độ này hay không)

Với một quy trình gồm 7 bước như trên, chúng tôi có thể đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chiếc máy rửa bát của mình rửa sạch số lượng chén đĩa mà bạn cần rửa. 

Sử dụng máy rửa bát trong 1 năm, bạn sẽ tiết kiệm hơn 200 giờ để làm những công việc khác như chăm sóc bản thân, chăm sóc cho gia đình. Ngoài ra, máy rửa bát rửa sạch hơn, tiết kiệm điện nước hơn so với rửa bát bằng tay. Tại sao bạn lại không sở hữu ngay một chiếc máy rửa bát cho gia đình?

>>> Xem ngay tất cả những mẫu máy rửa bát gia đình với giá rẻ nhất thị trường 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét