Thứ Năm, 18 tháng 1, 2018

Mẹo sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia đình được sử dụng phổ biến và không thể thiếu hiện nay. Có lợi ích rất lớn trong việc dự trữ và bảo quản các loại thực phẩm, thức ăn an toàn khỏi các vi khuẩn bên ngoài. Trong cuộc sống bận rộn thì tủ lạnh lại càng quan trọng hơn, tuy nhiên đã là thiết bị điện thì việc tiêu tốn điện năng là không thể tránh khỏi. Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây để biết những mẹo sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhé.

>>> Xem thêm: 
Nên mua máy sấy quần áo loại nào tốt?
Kinh nghiệm chọn mua máy sưởi dầu nào tốt nhất?1. Không để quá nhiều đồ bên trong tủ


Các bạn lưu ý khi sử dụng tủ lạnh thì không nên cho quá nhiều đồ vào trong tủ. Không những khiến cho tủ làm việc không hiệu quả mà còn tốn điện hơn. Vì tủ quá đầy dẫn đến chức năng làm lạnh bị quá tải nhưng không đảm bảo đủ nhiệt độ cho từng món, những đồ bảo quản để ở ngoài hoặc trong giữa không được làm lạnh tốt sẽ nhanh hỏng hơn. Còn những đồ bảo quản ở sâu trong tủ, nhiệt độ thấp quá có thể bị đông đá.

2. Nên sắp xếp đồ bảo quản theo từng khu vực riêng


Việc sắp xếp đồ bảo quản một cách bừa bãi, vô tổ chức, không theo một khu vực nào, thực phẩm chín, sống lẫn lộn,... không chỉ không bảo quản tốt mà còn tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Do đó để sử dụng tủ lạnh một cách thông minh, hiệu quả và tiết kiệm điện thì người dùng cần để đồ đúng khu vực của nó, chỉ sử dụng vừa phải với dung tích cho phép. Không nên ham hố cái gì cũng nhét vào trong tủ, muốn nhét cũng phải nhét có tính toán nhé.3. Không nên mở tủ nhiều lần


Mở tủ nhiều lần làm nhiệt độ trong tủ tăng lên, do đó tủ cần phải tiêu tốn thêm điện năng để giảm nhiệt. Vì vậy các bạn nên hạn chế, không nên mở tủ nhiều lần. Trước khi mở nên xác định rõ những đồ mà mình muốn lấy để lấy luôn một lần và cố gắng thao tác thật nhanh nhé. Nếu có thể thì nhớ luôn đồ mình cần lấy nó ở vị trí nào, tránh phải lục lọi khắp các ngăn mà không thấy. Nhìn chung thì hạn chế được việc mở tủ xong mới suy nghĩ xem mình muốn lấy cái gì sẽ tiết kiệm cho bạn khối điện năng tiêu hao đấy.

4. Không để cửa mở rộng 


Một bí quyết sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện là khi mở tủ các bạn không nên để cánh tủ mở quá rộng. Cửa mở càng rộng thì khí lạnh bên trong tủ dễ dàng thất thoát ra bên ngoài vô ích.

5. Thường xuyên vệ sinh tủ


Vệ sinh tủ thường xuyên cũng rất quan trọng, vì để tủ quá bẩn không chỉ làm giảm khả năng làm lạnh mà còn tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến đồ bảo quản trong tủ. Tốt nhất thì một tuần nên tổng vệ sinh tủ 1 lần, tuy nhiên thường ngày nếu phát hiện vết ố bẩn cần xử lý ngay. Như vậy có thể giảm thiểu thời gian và công sức cho buổi tổng vệ sinh cuối tuần.

Hy vọng với một số chia sẻ trên có thể giúp các bạn biết cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện hơn, giảm thiểu chi phí cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét