Thứ Hai, 22 tháng 1, 2018

Lưu ý chung khi sử dụng các loại máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo là thiết bị rất hữu ích để làm khô quần áo trong những ngày mưa, ẩm ướt. Tuy vậy, ngoài việc lựa chọn máy sấy quần áo chúng ta cũng cần tham khảo những thông tin về máy sấy quần áo để sử dụng hợp lý nhất, giúp máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn!
Lưu ý chung khi sử dụng máy sấy quần áo:


- Với những máy sấy có chế độ chống nhăn, bạn cần lấy đồ ra ngay nếu như đèn tín hiệu đã báo đỏ.

- Thông thường, sau khi sấy xong, bạn tắt máy từ 3-5 phút rồi tiến hành lấy quần áo.

- Tránh tác động vào phần kim loại trên cửa thổi gió của thiết bị để tránh gây hỏng hóc.

- Khi máy sấy đang hoạt động, tránh để trẻ em lại gần thiết bị.

- Máy sấy quần áo và máy giặt có chức năng sấy quần áo cần phải được đặt ở những vị trí đảm bảo thông thoáng và khô ráo.

- Phân biệt và phân loại các chất liệu vải khác nhau của quần áo trước khi tiến hành sấy để đạt hiệu quả tốt nhất.

- Thường xuyên vệ sinh thiết bị theo hướng dẫn để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt và đảm bảo vệ sinh cho quần áo đã được giặt.

- Nếu điều kiện thời tiết cũng như là không gian của ngôi nhà cho phép, bạn nên phơi quần áo dưới ánh nắng hoặc gió tự nhiên để chúng tự khô. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện và giữ cho quần áo lâu hỏng hơn.

- Nên tiến hành vắt khô quần áo đến mức có thể để giảm thời gian sấy, điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện và cũng là tiết kiệm cho chính hầu bao của bạn.

- Nên để máy sấy hoạt động ở chế độ thấp, quần áo bạn sấy càng khô thì càng để lại nhiều nếp nhăn, gây mất vẻ đẹp của quần áo.

- Đối với quần áo làm bằng chất liệu vải bông hoặc những chất liệu chịu nhiệt kém, bạn nên sử dụng chế độ sấy bằng gió thay vì bằng nhiệt độ cao. Điều này sẽ giúp quần áo của bạn không bị hỏng.

- Tuyệt đối không cho những chất dễ cháy, quần áo dính dầu mỡ, những vật dụng bằng cao su hoặc nhựa vào máy sấy. Nếu bạn làm như vậy, rất có thể sẽ gây hỏa hoạn do phản ứng hóa học trong khi hoạt động, nhẹ hơn thì những vật dụng bằng cao su, nhựa của bạn cũng không còn giữ được hình dạng ban đầu nữa.

- Sử dụng chế độ vắt cao nhất để làm giảm lượng điện năng tiêu thụ cho quá trình sấy quần áo.

- Lượng quần áo được sấy trong mỗi mẻ không nên thấp hơn công suất của máy. Nếu khối lượng quần áo sấy thấp hơn so với công suất, nên sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng.

Máy sấy không chỉ giải quyết tình trạng quần áo phơi nhiều ngày cũng không khô bốc mùi khó chịu mà diệt khuẩn hiệu quả, không lo nấm mốc gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Hãy ghi nhớ một số lưu ý trên để sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả và tiết kiệm hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét