Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

Bí quyết sử dụng và bảo dưỡng máy lọc nước hiệu quả

Máy lọc nước đã trở thành thiết bị quen thuộc không thể thiếu trong các gia đình Việt hiện nay. Việc mua sắm cũng ngày càng đơn giản và thuận tiện, tuy nhiên sử dụng như thế nào để tiết kiệm, hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho máy mới là vấn đề nan giải. 

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy lọc nước, mọi người cùng tham khảo nhé.

máy lọc nước nano geyser

1. Thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy lọc nước


Máy lọc nước mang đến nguồn nước sạch và an toàn với sức khỏe, với một số máy thì nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp không cần đun sôi hoặc trực tiếp dùng cho cây nước nóng lạnh rất tiện dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi bị lấm bẩn. Do đó các bạn nên vệ sinh, lau chùi thường xuyên tránh để cho máy bị huyen gỉ hay tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi ảnh hưởng đến nguồn nước dùng, cũng như là làm giảm tuổi thọ của các thiết bị.

2. Lắp đặt thêm tủ inox không nhiễm từ cho máy lọc nước


Thay vì để trần máy lọc nước nhanh bị bám bụi bẩn và mất mỹ quan thì các bạn nên lắp đặt thêm tủ inox giúp bảo vệ máy, vệ sinh dễ dàng cũng như là tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Nhất là những gia đình lắp đặt máy lọc nước trong bếp thì không phải lo dẫu mỡ, bụi bẩn hay nước làm ảnh hưởng đến máy.
máy lọc nước kangaroo kg108

Một số gia đình đặt máy dưới gầm tủ bếp có thể tiết kiệm không gian nhưng không đảm bảo an toàn, vì gầm tủ bếp thì hay ẩm ướt, ít được để ý đến nên thường là nơi cư trú của bọ nhà, chuột... Vì thế các bạn càng phải chú ý kiểm tra, vệ sinh thường xuyên.

3. Thay lõi lọc định kỳ


Các máy lọc nước hiện nay đều sử dụng hệ thống lõi lọc, và tùy theo chất lượng nguồn nước đầu vào mà tuổi thọ của lõi lọc sẽ khác nhau. Trong quá trình sử dụng mọi người cần theo dõi và thay thế định kỳ để đảm bảo máy lọc tốt cũng như là chất lượng nước đầu ra sạch.

Với máy RO thì khi thay lõi lọc định kỳ không chỉ giúp máy vận hành tốt hơn mà còn làm tăng tuổi thọ của màng RO, vì nếu như các lõi lọc khác hoạt động kém, nước bẩn, màng RO sẽ phải hoạt động quá công suất dẫn đến nhanh hỏng hơn.

Thông thường thì việc thay thế các lõi lọc tương đối đơn giản, nhất là các lõi của máy RO. Vì thế các bạn có thể tự thay hoặc nếu không có thời gian hoặc không yên tâm thì có thể nhờ các bạn nhân viên kỹ thuật của nơi bán thay giúp nhanh chóng và chắc chắn. Qua đó cũng có thể thấy mua hàng ở những cơ sở uy tín, gần nhà thường tốt hơn. Tham khảo máy lọc nước tại vanphuc.com.vn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét