Thứ Tư, 13 tháng 6, 2018

Sử dụng máy hút ẩm đúng cách như thế nào?

Máy hút ẩm thiết bị sử dụng để cân bằng độ ẩm không khí giúp bảo vệ sức khỏe con người và hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm này một cách tốt nhất để đảm bảo hiệu quả, an toàn và năng suất hoạt động tốt nhất. Vậy Sử dụng máy hút ẩm đúng cách như thế nào?


1. Sử dụng máy hút ẩm đúng cách như thế nào?


- Sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

- Khi sử dụng máy hút ẩm, các bạn nên đóng kín cửa, hạn chế ra vào (tránh mở cửa nhiều trong những ngày trời nồm vì sẽ làm không khí ẩm bên ngoài bay vào, càng làm tăng độ ẩm trong phòng).

- Chỉ sử dụng quạt thông gió để làm giảm độ ẩm trong nhà, không sử dụng quạt để hong khô đồ trong thời gian này vì sẽ càng làm hơi nước ngưng tụ, ẩm ướt hơn.

- Sử dụng quạt hút gió sau khi sử dụng nhà tắm, nhà vệ sinh.

- Không nên đặt độ ẩm quá thấp.

- Nếu phát hiện những điều bất thường ở máy hút ẩm như: máy kêu to khi vận hành, … thì gọi điện ngay cho bên dịch vụ bảo trì, sửa chữa để kiểm tra.

2. Lưu ý giúp sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm điện năng


- Điều tiên quyết đầu tiên đó là việc lựa chọn máy hút ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà xưởng, văn phòng.

- Khi bắt đầu vào sử dụng, bạn nên điều chỉnh độ ẩm trong phòng trong khoảng từ 20-40%.

- Sau khi máy đã chạy ổn định, bạn điều chỉnh độ ẩm về mức 50-60% (các bạn nên cài đặt chế độ cho máy hút ẩm để tự máy vận hành tới mức độ ẩm bạn cài đặt).

- Bạn nên sử dụng máy hút ẩm liên tục, tránh suy nghĩ khi thấy độ ẩm trong phòng sau khi sử dụng máy đã cân bằng lại tắt máy và đợi đến khi nào nền nhà ướt tiếp mới bật vì như thế máy sẽ phải vận hành lại từ đầu sẽ tốn điện năng hơn nhiều.

- Trong khi sử dụng máy không nên mở cửa hay bật quạt vì nếu mở cửa, bật quạt, độ ẩm trong phòng sẽ càng cao hơn khiến thời gian sử dụng máy hút ẩm sẽ tốn điện hơn.

- Vệ sinh máy hút ẩm thường xuyên, giúp máy vận hành tốt hơn, hiệu quả và tiết kiệm được điện năng.

Hi vọng với một số chia sẻ trên có thể giúp các bạn sử dụng máy hút ẩm đúng cách. Chúc các bạn có một mùa nồm ẩm khỏe mạnh, khô thoáng nhé. Liên hệ hotline 093 875 1256 để được tư vấn mua hàng nhanh và rẻ nhất.

>> Tham khảo các mẫu máy hút ẩm bán chạy nhất hiện nay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét