Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018

Hướng dẫn chọn máy hút ẩm gia đình chi tiết

Không khí ẩm ướt, thời tiết nồm ẩm khó chịu thì bạn nên sắm cho gia đình mình 1 chiếc máy hút ẩm để tránh khỏi mọi bệnh tật do khí hậu thất thường. Nhưng để có được một chiếc máy chất lượng mà hút ẩm tốt thì cũng không phải điều dễ. Sau đây là các tiêu chí giúp bạn có thể tự chọn cho gia đình mình một chiếc máy hút ẩm mà không cần tư vấn của chuyên gia.


1. Công suất hút ẩm


Đây là yếu tố cho bạn biết điện năng tiêu thụ và hiệu quả hoạt động của máy. Để chọn được công suất máy hút ẩm gia đình phù hợp thì bạn cần phải tính toán trước diện tích và thể tích căn phòng của bạn cần hút ẩm. 

Nếu dùng ở những phòng từ 30m2 trở xuống thì nên chọn máy dân dụng có công suất khoảng 10 - 16 lít/ngày, còn những phòng lớn hơn 30m2 hay, tầng hầm, nhà kho, nhà xưởng, bệnh viện hay cho cả ngôi nhà… bạn nên sử dụng những máy có công suất 20-50 lít/ngày.

2. Thể tích bình chứa nước thải


Đối với những máy hút ẩm có bình chứa nhỏ mà thời gian hút ẩm lại dài thì bạn cần phải thay nước thường xuyên và vệ sinh bình, nếu mà để bình chứa đầy bụi bẩn thì máy sẽ ngừng hoạt động. Máy nào mà có bình chứa càng lớn thời gian hút ẩm càng lâu, nhưng mà nếu dùng cho những diện tích nhỏ, độ ẩm thấp, không dùng thường xuyên sẽ rất tốn điện và lãng phí. Chính vì thế, trước khi chọn máy bạn cần xác định rõ nhu cầu hoặc sử dụng vòi xả nước tự động (máy nhỏ) để máy thoát nước linh hoạt hơn. Đặc biệt nên chọn những máy có bình chứa dễ tháo lắp, vệ sinh và phải thường xuyên vệ sinh bình chứa, tránh để tích tụ vi khuẩn.3. Kích thước 


Đây có thể coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn một chiếc máy chất lượng đảm bảo. Bởi vì đôi khi rất khó để có thể ước tính được lượng nước là bao nhiêu lít một ngày.
Ngoài ra, hiện nay đã có các công thức tính công suất hút ẩm để phù hợp với diện tích phòng được tính toán gần chính xác 100%. Vì thế  khi chọn mua, bạn nên xem xét các thông tin kỹ thuật ghi trên máy để biết máy sử dụng phù hợp cho diện tích phòng bao nhiêu.

4. Độ ồn


Đây là yếu tố có tác động ảnh hưởng cực lớn đến việc sử dụng máy hút ẩm bãi nhật giúp không khí sống và độ bền của máy đạt hiệu quả.

Nếu chọn máy cho phòng ngủ, thư viện hay những khu vực cần độ yên tĩnh cao cần chọn những máy có độ ồn nhỏ, chạy êm. Để chọn được máy có độ ồn ở mức cho phép, bạn có thể so sánh chỉ số độ ồn mà nhà sản xuất đưa ra với thang đo chuẩn hoặc chạy thử máy trước để kiểm tra.


5. Các tính năng khác


Để có một chiếc máy hoạt động an toàn và bền bỉ thì nên mua máy trang bị chức năng tự động tắt khi đạt đến độ ẩm cho phép, ngăn chứa nước đầy hay máy gặp sự cố, có đèn hiển thị báo hiệu khi bình chứa đầy; bộ lọc khí dễ dàng tháo rửa và vệ sinh được. Ngoài ra, những máy có thể tùy chỉnh tốc độ quạt theo ý muốn cũng được rất nhiều người quan tâm.

Trên đây là một số lưu ý các bạn cần biết để chọn máy hút ẩm thật phù hợp và đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 093 875 1256 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc bạn chọn được sản phẩm như ý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét