Thứ Tư, 9 tháng 5, 2018

Một chiếc máy rửa bát có thể "thọ" được trong bao lâu???

Khảo sát mới nhất về những người sử dụng máy rửa bát cho thấy họ mong đợi một chiếc máy rửa bát có thể trụ được trung bình 10 năm. Nhưng nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ. 


Larry Ciufo, kỹ sư giám sát các bài kiểm tra máy rửa bát của Consumer Report, cho biết: "Máy rửa bát có các bộ phận cơ khí, và càng sử dụng nhiều, thì các bộ phận đó hao mòn càng nhanh". Ngoài ra, các yếu tố khác, như môi trường, chẳng hạn độ ẩm cao có thể ăn mòn các bộ phận, cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Cách bạn dùng máy rửa bát như thế nào cũng tạo ra sự khác biệt.

Consumer Report đã yêu cầu 13 thương hiệu máy rửa bát uy tín đưa ra lời khuyên về cách sử dụng máy rửa bát tốt nhất, tất cả đều nói điều cốt yếu là hãy làm theo hướng dẫn về cách sử dụng và chăm sóc máy rửa bát. Nhiều người nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thường xuyên lau chùi bộ lọc bằng tay (một số máy có bộ lọc tự làm sạch).Sau đây là những gì các nhà sản xuất nói về việc làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho máy rửa bát.

1. Beko và Blomberg

Mark McCleary, phó chủ tịch tiếp thị của nhà sản xuất hai thương hiệu trên nói rằng thời gian sử dụng tiêu chuẩn là 10 đến 12 năm. Ngoài ra, những đổi mới trong công nghệ mô tơ cho phép tuổi thọ dài hơn.

Cách khắc phục:

Thay vòi nước ra/vào 5 năm/lần để tránh sự tích tụ canxi. Bạn có thể tự thay vòi nước, nhưng nếu khó khăn, bạn có thể gọi đến kỹ thuật viên.

2. Bosch và Thermador

Theo Alex Sheehan, người phát ngôn của nhà sản xuất cả hai thương hiệu trên lại cho rằng không có câu trả lời nào là chính xác, song các nghiên cứu cho thấy tuổi thọ trung bình của máy rửa bát là khoảng 10 năm.

Cách khắc phục:

- Chỉ cho những vật dụng an toàn với máy rửa bát vào máy. Nếu không, các vật này có thể tan chảy, hoặc có các mảnh vỡ bị cuộn trong bộ lọc. Điều này có thể làm hỏng máy.

- Tránh sử dụng chất tẩy, hóa chất mạnh, hóa chất mài mòn, tránh dùng miếng cọ rửa và mài mòn trên cửa và bồn chứa không gỉ.

- Nếu nước nơi bạn sống là nước cứng, hãy dùng muối tái sinh trong hệ thống làm mềm nước của máy rửa bát. Điều này cải thiện việc làm sạch, giúp ngăn ngừa đốm trắng và tụ đốm, ngoài ra muối cũng giúp ngăn sự tích tụ khoáng chất trong máy.

3. Electrolux và Frigidaire

"Máy rửa bát được thiết kế để có tuổi thọ tối thiểu 10 năm. Điều này được xác nhận thông qua các thử nghiệm", ông Joseph Spina, phát ngôn viên của Electrolux, hãng sản xuất máy rửa bát mang thương hiệu Electrolux và Frigidaire khẳng định. Nếu sử dụng đúng cách, máy rửa bát cũng có thể kéo dài hơn 10 năm và vẫn làm việc tốt.

Cách khắc phục:

- Mỗi lần rửa bát, nên rửa đủ mẻ, không nên rửa thành nhiều lần lắt nhắt, giúp giảm số chu kỳ. Số lượng chu kỳ máy chạy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

- Tránh sử dụng các hóa chất mạnh, như thuốc tẩy clo và chất tẩy nhờn, trong máy rửa chén. Chúng có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của các thành phần chính.

- Nếu nước bị cứng, hãy sử dụng nước các sản phẩm có khả năng làm mềm nước.

- Thường xuyên chạy chu kỳ vệ sinh máy để giúp các bộ phận máy móc hoạt động hiệu quả.

- Chỉ rửa những đồ an toàn với máy rửa bát. Các loại dụng cụ sơn và dụng cụ làm vườn không nên dùng với máy rửa bát.


4. Kenmore

Theo ông Larry Costello, người phát ngôn của Kenmore, các máy rửa bát thường sử dụng được từ 10 đến 13 năm.

Cách khắc phục:

Thường xuyên vận hành máy rửa bát để các bộ phận của máy, miếng đệm và ống nước không bị khô và tránh nấm mốc.

5. LG

Taryn Brucia, giám đốc quan hệ công chúng của LG, cho biết máy rửa bát có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm.

Cách khắc phục:

Hãy chắc chắn rằng các vật rắn như xương và các loại vỏ đã được loại khỏi chén đĩa trước khi bạn đưa chén đĩa vào máy rửa.

Cứ khoảng 30 lần rửa nên chạy chu kỳ rửa máy để máy được sạch sẽ và vận hành hiệu quả.

6. Maytag, KitchenAid và Whirlpool

Nathan Kryglowski, nhà quản lý thị trường sản phẩm cao cấp của tập đoàn Whirlpool, nhà sản xuất của ba thương hiệu trên, nói: "Tuổi thọ dự kiến của sản phẩm là khoảng trên dưới 10 năm, tùy thuộc vào quá trình sử dụng".

Cách khắc phục:

Làm theo hướng dẫn lắp đặt về nhiệt độ nước, áp suất nước, và điện áp.

Bỏ hết đồ ăn thừa, xương, tăm xỉa, và các đồ cứng khác khỏi bát đĩa trước khi đưa vào máy.

Lưu ý các loại giấy nhãn trên hộp, nếu chúng rơi ra trong khi rửa, nhãn mác có thể làm tắc nghẽn bộ lọc và máy bơm.

Dùng nước rửa máy cao cấp, như Affresh, để tránh tích tụ khoáng chất.

7. Miele

Hiroko Kawaguchi, quản lý sản phẩm của Miele, nói: "Tất cả các sản phẩm của Miele đều được thiết kế và chế tạo để chịu đựng được 20 năm sử dụng thường xuyên". Bà cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc sử dụng chất làm mềm nước, nếu nước ở nơi bạn ở là nước cứng, cải thiện vệ sinh và ngăn ngừa sự tích tụ cặn, canxi.

Cách khắc phục:

Sử dụng bộ xử lý, sấy khô của Miele để làm sạch nội thất và các bộ phận bên trong máy rửa bát. Điều này sẽ loại bỏ các thực phẩm thừa và mỡ còn đọng lại trong máy.

8. Samsung

Một đại diện của Samsung nói rằng không có cách nào để biết máy rửa bát của Samsung có tuổi thọ bao nhiêu, vì có quá nhiều yếu tố tác động tùy thuộc vào quá trình sử dụng. Công ty khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn bảo trì trong sổ tay sử dụng máy, và không đưa ra lời khuyên bổ sung nào.

Nguồn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét