Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

Lưu ý giúp sử dụng lưỡi dao máy xay sinh tố luôn bền đẹp


Sử dụng máy xay sinh tố hay bất kì một loại máy xay gia dụng nào, bạn cũng nên chú trọng đến bộ phận lưỡi dao. Tham khảo ngay những lưu ý giúp sử dụng lưỡi dao máy xay sinh tố luôn bền đẹp sau đây.
Xem thêm: Lưu ý cần biết khi chọn mua máy rửa bát

1. Chọn đúng lưỡi dao với thực phẩm cần xay


Một trong những thói quen mà ai nấy trong số chúng ta thường hay mắc phải, đó là tận dụng máy xay sinh tố để xay tất cả cái gì mình cho là thuận lợi. Đây cũng chính là lý do khiến lưỡi dao nhanh cùn, bị sứt, mẻ,...

Bởi vì, hình dáng của mỗi loại dao (trong máy xay) hợp lý cho mỗi nhóm thực phẩm nhất định. Ví dụ điển hình một số lưỡi dao thông dụng có công dụng chính như sau:

- Dạng lưỡi dao thẳng: Xay đồ ăn khô => VD: Những loại gia vị (hành, tỏi, ớt,…), ngũ cốc các loại…
- Dạng lưỡi dao thẳng lớn: Xay thịt => VD: Các thực phẩm đã làm chín
- Dạng lưỡi dao chữ thập: Xay thực phẩm ướt => VD: trái cây tươi, rau củ,…
- Dạng lưỡi dao chữ thập (có răng cưa): Xay thịt, xay đá.

Vì thế, muốn sử dụng lưỡi dao của máy xay bền lâu, bạn hãy chọn lưỡi dao hợp với nhóm thực phẩm trước khi bạn cần xay cái gì. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghĩ thêm sự chọn lựa khác, bên cạnh việc sử dụng máy xay sinh tố, còn có thể chọn dùng thêm máy xay thịt hoặc máy xay nhiều chức năng.

2. Đọc kĩ hướng dẫn & tháo - lắp lưỡi dao đúng cách


Mỗi loại máy xay đều có cấu trúc khác biệt, bạn cần tham khảo cấu trúc và đọc kĩ các chỉ dẫn sử dụng cũng như cách lắp, tháo lưỡi dao của máy xay sinh tố, máy xay đa năng hay bất kì một kiểu máy xay nào khác mà bạn đang sử dụng.

Cách tháo lưỡi dao cơ bản như sau:

- Mở rời phần đế và cối xay.
- Dùng dụng cụ để kèm chặt lưỡi dao & chú trọng đến phần mặt đáy của đế: Bạn sẽ thấy có một con ốc để gắn lưỡi dao với đế. Tiếp theo, bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ, từ từ lấy lưỡi dao ra.

Lưu ý đừng nên thể hiện tính hiếu kì của mình khi đụng đến lưỡi dao của máy xay nếu chưa xem kĩ cách chỉ dẫn. Và nhất là, tránh dùng các vật cứng để cố gắng tháo lưỡi dao máy xay ra, dù cho đó là loại máy xay sinh tố dưới 1 triệu đồng hay bất kì loại máy xay rẻ nào khác chẳng hạn!


3. Bảo quản lưỡi dao đúng cách


Dù lưỡi dao của máy xay được thiết kế bằng thép không gỉ thì bạn cũng cần tránh để lưỡi dao tiếp xúc nhiều với nước. Vì thế, sau khi sử dụng xong máy xay sinh tố, bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ, gồm luôn cả lưỡi dao.

Ngoài ra, bạn đừng nên tự ý mài lưỡi dao của máy xay. Bởi vì, hình dạng của lưỡi dao (trong máy xay) sẽ rất khác đối với lưỡi dao của các chiếc dao thông thường được sử dụng trong việc cắt, thái hàng ngày. Bản chất, lưỡi dao máy xay sinh tố không quá sắc như bạn đã nghĩ! Thay vào đó độ sắc lưỡi dao phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ quay cũng như việc sắp xếp các cạnh lưỡi dao thế nào cho phù hợp với mỗi nhóm thực phẩm được xay.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn sử dụng lưỡi dao máy xay sinh tố sao để cho bền lâu. Mang đến một ly sinh tố mát lạnh giữa thời tiết nóng hay để chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn ngon nào đó. Chúc các bạn thành công!
Sản phẩm HOT: máy rửa bát Electrolux

0 nhận xét:

Đăng nhận xét