Thứ Ba, 6 tháng 3, 2018

Lợi ích không ngờ từ máy rửa bát gia đình

Các hãng điện tử, điện lạnh ngày càng ra nhiều loại máy rửa bát hiện đại, mẫu mã đẹp với các mức giá khác nhau thu hút người tiêu dùng. Vậy điều gì khiến ngày càng đông khách hàng mua sắm máy rửa bát gia đình đến vậy. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm của máy rửa bát gia đình để giải đáp cho điều này nhé.

Xem thêm:
Máy sấy quần áo loại nào tốt
Kinh nghiệm chọn mua máy sưởi dầu nào tốt nhất?


1. Tiện lợi và tiết kiệm 40% thời gian cho bạn


Có một chiếc máy rửa bát trong nhà sẽ giúp người nội trợ đỡ vất vả trong việc rửa chén bát, nhất là vào mùa đông thời tiết giá lạnh rất ngại việc rửa bát. Một ưu điểm không thể không kể đến của máy rửa bát đó là tiết kiệm thời gian cho người nội trợ.

Bạn có thể giao phó việc rửa chén bát hằng ngày cho máy rửa bát để giành thời gian làm những công việc khác hoặc thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Đặc biệt nếu bạn có một gia đình lớn, nhiều thành viên với lượng bát đĩa nhiều thì có một chiếc máy rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 200 giờ mỗi năm.

2. Tiết kiệm năng lượng nước và điện cũng như nước rửa


Một số hãng máy rửa bát Electrolux, Bosch, Daiwa Panasonic, Hitachi được trang bị công nghệ hiện đại có thể tiết kiệm từ 60-80% điện năng sử dụng và tiết kiệm nước. Ngoài ra, chúng còn có thêm các chức năng như sấy khô, diện khuẩn bát đĩa.

Máy rửa bát đun sôi nước và phun áp lực để rửa sạch bát đĩa. Thông thường để làm được điều này, người nội trợ phải đun sôi nước bằng bếp điện hoặc bếp gas hoặc sử dụng nước bình nóng lạnh như vậy vừa mất thời gian vừa tiêu thụ một lượng điện không hề nhỏ. Khi có một chiếc máy rửa bát vừa tiết kiệm được thời gian, công sức lẫn lượng điện tiêu tốn.Quy trình rửa bát bằng máy

Máy rửa bát hoạt động như một con robot thông minh giúp đỡ việc nhà. Mỗi chương trình rửa thường có các chu trình sau :

Xả nước vào bát đĩa sau đó rửa tráng qua. Chọn nhiệt độ rửa ở các khoảng: 40 độ C, 50 độ C, 55-65 độ C, 70 độ C tuỳ vào từng chương trình rửa sẽ có nhiệt độ khác nhau. Máy rửa bát tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp. Sau đó phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa. Tiếp theo là tráng qua bằng nước nóng một lần nữa. Bước cuối cùng là bước sấy khô bằng cách bộ phận nhiệt dưới đáy của máy sẽ làm nóng luồng không khí bên trong giúp sấy khô bát đĩa.

Tham khảo các sản phẩm máy rửa bát gia đình đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét