Thứ Tư, 10 tháng 1, 2018

Mẹo chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh

Thời tiết lạnh giá có thể gây ra nhiều vấn đề về hô hấp, bệnh tim mạch, xương khớp và cả tiểu đường. Vì vậy việc giữa ấm trong mùa đông là cực kỳ quan trọng. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho bạn tránh được những ảnh hưởng khắc nghiệt của mùa đông.1. Giữ ấm khi ra ngoài


Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, bạn nên giữ ấm cho cơ thể và tránh gió. Cần hạn chế tối đa việc ra đường vào những ngày như vậy vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, gió rét bên ngoài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn, chưa kể việc di chuyển trong những ngày này bằng các phương tiện như xe đạp, xe máy sẽ nguy hiểm hơn.

Trước khi ra ngoài bạn nên tắt các thiết bị làm ấm như đèn sưởi máy sưởi dầu trước 15 phút để quen dần với nhiệt độ thường, trang bị đầy đủ trang phục ấm như áo khoác, găng tay, khăn quàng…

2. Dùng những đồ uống nóng


Mùa đông khiến bạn ít có cảm giác khát nước hơn bạn ít toát mồ hôi hơn, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không cần bổ sung thêm nước mỗi ngày. Vào mùa đông, tốt nhất bạn nên dùng những đồ uống nóng, ấm, điều này vừa tốt cho sức khỏe của bạn, vừa giúp bảo vệ làn da và nhan sắc của bạn, lại vừa giúp bạn giữ ấm hiệu quả trong mùa đông. Việc uống đồ uống nóng giống như bạn sưởi ấm mình từ bên trong vậy. Thay vì chỉ dùng máy sưởi dầu, đèn sưởi cả ngày, bạn  nên uống một cốc nước nóng, hoặc trà gừng hoặc socola nóng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt ngay lập tức.

3. Sử dụng các thiết bị sưởi ấm đúng cách


Trong những ngày lạnh giá như thế này, những thiết bị sưởi ấm như điều hòa nhiệt độ, máy sưởi dầu, đèn sưởi, đèn sưởi nhà tắm là những thiết bị không thể thiếu.  Đây là những thiết bị giúp bảo vệ bạn khỏi cái lạnh mùa đông cực kỳ hiệu quả, các loại máy sưởi và đèn sưởi hiện nay cũng rất thịnh hành bởi những công dụng tốt cho sức khỏe, giá thành vừa túi tiền người tiêu dùng.


Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng những thiết bị này sao cho đúng cách và hiệu quả nhất, việc sử dụng không đúng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vậy sử dụng đúng cách là như thế nào? Đầu tiên bạn cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Bạn cũng cần biết thêm những mẹo vặt như: để một chậu nước trong phòng khi dùng đèn sưởi hay điều hòa để tránh làm khô da, không nên để nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ thường nếu không thực sự cần thiết…  

4. Không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột


Một trong những điều tai hại chính là sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến cho cơ thể không kịp thích nghi dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, khi sử dụng các loại máy sưởi bạn cần đặc biệt lưu ý: điều chỉnh điều hòa, đèn sưởi ở chế độ làm ấm từ từ, tốt nhất là bạn nên dùng các loại máy sưởi dầu bởi máy sưởi dầu làm ấm không khí một cách từ từ chậm rãi, để cơ thể có thể dễ dàng thích nghi. Bạn có thể cảm thấy khó chịu với sự chậm chạp này nhưng thực tế điều này lại rất tốt cho cơ thể bạn.

Tương tự, vào buổi sáng khi vừa thức dậy, thân nhiệt của bạn sẽ thấp hơn bình thường và khả năng chịu lạnh cũng thấp hơn vì vậy bạn cần chú ý giữ ấm trước khi ra khỏi chăn và bắt đầu bữa sáng bằng đồ uống nóng. Như vậy buổi sáng mùa đông của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Xem thêm máy sấy quần áo tốt nhất tại đây


0 nhận xét:

Đăng nhận xét