Thứ Bảy, 18 tháng 11, 2017

Nên mua máy giặt cửa trước hay cửa trên?

Trước đây, máy giặt cửa trên có khá nhiều hạn chế so với máy giặt cửa trước, nhưng các loại máy giặt mới đã khắc phục được nhiều nhược điểm đó, nên việc chọn mua loại máy giặt nào trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm:
1. Máy giặt cửa trên


Máy giặt cửa trên trước đây thường sử dụng một trục xoay ở giữa lồng giặt nên giảm đáng kể lượng quần áo của mỗi mẻ giặt, kéo theo tốn điện và tốn nước, giặt được ít. Hiện nay trục này đã được thay bằng một mâm giặt nằm dưới đáy lồng giặt, có các gờ nổi để giúp xoay quần áo và tạo ma sát giúp loại bỏ bụi bẩn, giặt được nhiều quần áo hơn và giặt sạch hơn. Máy có chu trình giặt ngắn hơn, giặt nhanh hơn, độ rung thấp, ít gây ồn. Máy ít bị nấm mốc, nếu có thì việc vệ sinh máy cũng dễ dàng. 

Tuy nhiên, máy giặt cửa trên vẫn còn một số nhược điểm như:

- Hiệu quả giặt kém hơn máy lồng ngang nếu vết bẩn cứng đầu và lồng giặt đầy.

- Không giặt được những đồ nặng, quần áo thường bị xoắn vào nhau và nhàu hơn (mặc dù đã được cải thiện nhiều so với các máy giặt đời cũ).

- Giặt tốn nhiều nước hơn và quần áo vắt không được khô như máy giặt lồng ngang.

2. Máy giặt cửa trước


Máy giặt cửa trước khắc phục được hầu hết các vấn đề trên. Công suất lớn của máy cho phép bạn để giặt nhiều đồ cùng một lúc và có thể chứa các món đồ cồng kềnh, mà không bị mất hiệu suất làm sạch. Các đánh giá về máy giặt đều cho thấy máy giặt cửa trước cho hiệu quả làm sạch tốt nhất. Nhiều mẫu máy có chức năng giặt bằng nước nóng sẽ tăng thêm khả năng loại bỏ vết bẩn. Các chu trình giặt của máy giặt cửa trước tiêu tốn ít nước hơn, tốc độ quay lớn giúp tách được nhiều nước, quần áo sẽ khô hơn cho phép giảm thời gian sấy hoặc phơi. Cửa lồng giặt thấp cho phép con bạn cũng có thể giúp bạn giặt và lấy quần áo, tuy nhiên cần lưu ý trẻ không được chơi trong lồng giặt...

Dù vậy, máy giặt cửa trước cũng có những nhược điểm riêng:

- Với các công nghệ tiên tiến và tính năng đặc biệt, máy giặt cửa trước thường có giá cao hơn khá nhiều so với máy giặt cửa trên.

- Mỗi chu trình giặt có thể kéo dài hơn khoảng 30 phút so với các loại máy giặt khác, nhất là khi bạn chọn các chương trình giặt đặc biệt như thêm nước, giặt nước nóng…

- Máy có thể bị rung mạnh và ồn khi vào giai đoạn vắt, đặc biệt là khi máy được đặt ở trên một nền nhà không thật bằng phẳng hoặc không vững.

- Do thiết kế lồng giặt, nước sẽ bị đọng bên trong gây ẩm mốc, việc vệ sinh máy khó hơn

- Không thêm được quần áo sau khi đã khởi động chu trình giặt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét