Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Có máy hút ẩm lọc không khí cần gì phải lo thời tiết nồm ẩm

Nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới thời tiết tương đối  ẩm ướt, độ ẩm khá cao đặc biệt là trong những ngày thời tiết nồm ẩm gây ra nhiều sự xáo trộn ảnh hưởng sức khỏe, một chiếc máy hút ẩm lọc không khí rất cần thiết cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của chiếc máy hút ẩm lọc không khí để có thể chọn lựa cho gia đình mình trong mùa nồm nhé!

Hiện tượng trời nồm thường thường diễn ra khoảng tháng 2 đến tháng 4 vào thời điểm cuối xuân ở miền Bắc khi mà độ ẩm không khí lên cao sẽ khiến tường, nền nhà chảy nước và nấm mốc vi khuẩn phát triển ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt là với trẻ nhỏ sức đề kháng yếu rất dễ đổ bệnh. Bên cạnh đó các thiết bị trong nhà cũng bị ảnh hưởng rất nhiều đặc biệt với các nhà mặt đất, tầng thấp nền nhà ẩm ước các thiết bị điện cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Máy hút ẩm là loại máy giúp làm giảm độ ẩm trong không khí, đảm bảo cho độ ẩm không khí trong nhà luôn giữ ở mức vừa phải. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng  máy hút ẩm: máy ẩm điều khiển điện từ và máy hút ẩm điều khiển cơ.

Máy hút ẩm điều khiển cơ cũng có nguyên lý giống máy hút ẩm điều khiển điện tử đều hoạt động trên 2 nguyên lý chính là hoạt động sử dụng khí lạnh để ngưng độ ẩm và hoạt động của Rotor.

Ưu điểm của máy hút ẩm điều khiển cơ: Có công suất vừa và nhỏ, thích hợp sử dụng cho nhiều phòng khác nhau có diện tích nhỏ.Dễ dàng sử dụng, bộ điều khiển được thiết kế chỉ dẫn rõ ràng thích hợp cho người già và trẻ nhỏ, giá thành rẻ. Tuy nhiên, máy thường không dùng được cho các phòng lớn sẽ gây quá tải ảnh hưởng cho tuổi thọ của máy.

 Máy hút ẩm điện tử được bổ sung thêm chức năng mới hơn so với máy hút ẩm cơ với ưu điểm như: có hiệu suất hút ẩm lớn, nhiều chức năng tăng giảm tốc độ quạt, hẹn giờ, sấy quần áo, điều hòa không khí, điều khiển model điện tử. tuy nhiên giá thành cao hơn hẳn so với máy điều khiển cơ.


Máy lọc không khí càng trở nên quan trọng trong thời tiết không khí ẩm ướt, nó giúp lọc sạch không khí, kháng khuẩn khử mùi ngăn ngừa nấm mốc lây lan cho gia đình, hạn chế việc hít phải không khí ô nhiễm  đảm bảo sức khỏe cho gia đình đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ, hoặc những người có vấn đề về hô hấp.

Bên cạnh đó máy lọc không khí còn có những ưu điểm như giữ ẩm cho làn da, đặc biệt là những người có làn da khô, giữ cho làn da luôn mịn màng và độ ẩm an toàn cho da.

Sản phẩm máy hút ẩm và lọc không khí là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong mùa nồm vì sản phẩm này là kết hợp giữa máy hút ẩm và máy lọc không khí, tận dụng được các ưu điểm của 2 dòng máy hút ẩm và máy lọc không khí sẽ mang lại sự hài lòng cho người sử dụng

Với một số model máy hiện đại còn được trang bị nhiều tính năng điều hòa không khí, có ngăn để sáp thơm, đảm bảo cho không gian gia đình bạn thoáng mát, lành mạnh và lý tưởng cho sức khỏe mọi người.

Hi vọng những thông tin trên  có thể giúp bạn hiểu được những lợi ích của máy hút ẩm lọc không khí trong thời tiết nồm ẩm. Để lựa chọn máy hút ẩm và lọc không khí chất lượng an toàn cho sức khỏe bạn có thể tham khảo các sản phẩm của máy hút ẩm lọc không khí tại Điện máy Vạn Phúc nhé.

Hướng về cuộc sống

0 nhận xét:

Đăng nhận xét