Thứ Năm, 21 tháng 6, 2018

Tại sao nên sử dụng máy hút ẩm cho phòng bếp?

Phần lớn mọi người thường chỉ sử dụng máy hút ẩm cho phòng khách, phòng ngủ mà quên rằng phòng bếp cũng rất quan trọng. Vậy tại sao nên sử dụng máy hút ẩm cho phòng bếp? Bài viết sau đây Mẹo tiêu dùng sẽ tìm hiểu và giải đáp giúp các bạn nhé.
Xem thêm: Sử dụng máy hút ẩm đúng cách như thế nào?


1. Tại sao nên sử dụng máy hút ẩm cho phòng bếp?


Phòng bếp là nơi giữ lửa cho căn nhà nên đây cũng là phòng được gia chủ đầu tư rất chăm chút. Mua sắm rất nhiều đồ dùng, thiết bị cho căn bếp của mình. Ở nhiều gia đình thậm chí căn bếp còn quan trọng hơn cả phòng khách. Bên cạnh đó phòng bếp thường diễn ra các hoạt động nấu nướng, dọn rửa nên sẽ ẩm ướt hơn các phòng khác. Do đó nếu nói đến việc xử lý ẩm thì phòng bếp cũng là ứng cử viên hàng đầu.

Độ ẩm cao là cơ hội cho nấm mốc, mối, mọt phát triển, đây chính là nguyên nhân tủ bếp của các bạn nhanh chóng bị hỏng hóc. Nhất là đũa ăn cũng là từ gỗ nên rất dễ bị mốc nếu không được làm khô cẩn thận và sử dụng thường xuyên. Ăn đũa mốc có thể gây bệnh ung thư nhưng không phải ai cũng biết.

Đũa bị nấm mốc

PGS.TS Trịnh Lê Hùng, khoa Hóa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, đũa thường làm bằng tre, gỗ, lại thường xuyên trong môi trường ẩm ướt, tích nước, đây là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn như cầu tụ vàng và E.coli phát triển. Bảo quản không tốt, đũa sau khi sử dụng thời gian dài sẽ biến chất, gây ngộ độc mạn tính vì đũa mốc tiết ra chất độc gây ung thư là aflatoxin. Aflatoxin là loại chất độc gây ung thư gan và mang tới nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Từ năm 1988, Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã liệt Aflatoxin B1 vào nhóm độc chất gây ung thư với những bằng chứng cho thấy mối liên hệ rõ ràng giữa chất độc này trong cơ thể với bệnh ung thư gan. Theo nghiên cứu của Đại học Cornell (Hoa Kỳ) thì loại chất độc này có thể gây nên những ảnh hưởng bất lợi cho con người qua một thời gian dài tích tụ Aflatoxin từ thực phẩm, dù với hàm lượng cực thấp. Những hội chứng ngộ độc cấp có thể nhận thấy là nôn ói, đau bụng, sưng phổi, co giật, hôn mê và tử vong do phù não và tim, gan, thận tích mỡ.

Theo các chuyên gia, đũa cũng có hạn sử dụng như bất kỳ vật dụng gia đình nào khác. Dù là đũa có chất lượng tốt đến đâu thì cũng nên thay sau khi sử dụng 3-6 tháng. Sử dụng đũa xào nấu riêng, khi đũa có dấu hiệu mốc, mòn vẹt, nứt, cong, xơ gỗ bong ra... thì nhất định không dùng để ăn cơm hoặc xào nấu mà phải loại bỏ ngay. 

Có thể thấy độ ẩm cao không những làm hư hỏng mạch điện của các thiết bị sử dụng điện như tủ lạnh, lò nướng,... mà còn làm cho đũa và các dụng cụ làm bếp khác bị nấm mốc. Nhất là các tỉnh khu vực miền Bắc vào mùa nồm, mùa mưa ẩm thì không thể tránh khỏi, và giải pháp xử lý ẩm tốt nhất hiện nay là sử dụng máy hút ẩm.

Máy hút ẩm giúp cân bằng độ ẩm không khí trong phòng bếp của gia đình bạn một cách tối ưu nhất. Bảo quản các thiết bị, vật dụng không bị nấm mốc, hơi ẩm làm hư hại. Do đó các bạn đừng quên ngoài phòng khách, phòng ngủ thì cũng nên bật máy hút ẩm cho phòng bếp nhé.


2. Lưu ý mua máy hút ẩm cho phòng bếp


- Khi mua máy hút ẩm cho phòng bếp các bạn chú ý xem diện tích phòng như thế nào để lựa chọn công suất máy cho phù hợp. 

- Nên mua máy hút ẩm của các thương hiệu nổi tiếng

- Chọn địa chỉ bán uy tín, chính hãng

- Sản phẩm mới, đầy đủ chứng nhận, bảo hành, bảo dưỡng định kỳ

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn bảo quản đồ gia dụng phòng bếp an toàn và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét