Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

Mẹo làm sạch cặn vôi trong các thiết bị gia dụng tại nhà

Bạn thắc mắc tại sao những thiết bị gia dụng tiếp xúc trực tiếp với nước sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện các vết ố? Đó là do nguồn nước nhà bạn sử dụng có chứa canxi cũng như các kim loại khác, hay còn gọi là nước cứng, dẫn tới cặn canxi trong nước kết tụ lại thành mảng bám trên bề mặt các vật dụng, hiện tượng này gọi là cặn vôi hóa.

Xem thêm các thiết bị gia dụng khác


Một số tác hại của nước cứng

Những vết cặn này vẫn có thể tẩy được nếu bạn chịu khó bỏ chút thời gian để làm sạch. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn vài cách đơn giản để loại bỏ những vết cặn mất thẩm mỹ này nhé! Trước hết các bạn cần chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm một nửa giấm trắng và một nửa nước. Các bạn cũng có thể thay thế giấm bằng nước cốt chanh.

- Đối với ấm đun nước và máy pha cafe: Đổ hỗn hợp đầy bình, bật thiết bị lên cho sôi hỗn hợp, sau đó để qua đêm. Sáng hôm sau, đổ hết ra và tráng ấm thật kỹ.

- Đối với vòi nước, phụ kiện phòng tắm, bồn rửa chén: Xịt dung dịch lên, để qua đêm rồi rửa sạch như bình thường. Nếu vết bẩn cứng đầu, có thể dùng miếng chùi xoong bằng inox để chà mạnh.

- Đối với bồn tắm: Chỉ thoa giấm vào những phần bị ố, thường là ngay dưới vòi nước hoặc các góc có nước đọng lại, để tránh axit làm hư hại bề mặt bồn, cọ và dựng vòi hoa sen phun rửa lại ngay sau đó.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể hạn chế tối đa việc các vật dụng bị đóng cặn bằng cách sử dụng nước tinh khiết. Hệ thống lọc tổng của đem đến cho ngôi nhà của bạn giải pháp lọc nước hiệu quả bằng cách loại bỏ canxi, magie, cặn bẩn và sắt trong nước. 


Hệ thống làm mềm nước cứng giúp loại bỏ cặn vôi một cách triệt để nhờ các bộ phận làm từ hạt nhựa chất lượng cao và kỹ thuật tái tạo tiên tiến nhất được sử dụng, mà chỉ yêu cầu lượng tiêu thụ muối và nước tối thiểu. Kết quả là, bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng một cách hiệu quả nhất, với các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.


Máy lọc nước gia đình dùng cho mục đích ăn và uống trực tiếp cũng là sự lựa chọn thông minh và tiết kiệm. Nước đi qua máy lọc nước hiện nay có thể loại bỏ tới 90% kim loại nặng. Tham khảo thêm tại 

Điện máy Vạn Phúc
Showroom: Số 84 Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
Showroom xử lý ẩm: Số 30 Phố Cầu Am, Phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
Email: lienhe@vanphuc.com.vn.
Điện thoại: 02433.523.102 - 02433.523.105

0 nhận xét:

Đăng nhận xét